--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế xả lũ thủy điện Hương Điền với lưu lượng lớn

Môi trường - Văn Dinh - 14:18 09/10/2020

(TN&MT) - Mưa lớn khiến Thừa Thiên Huế phải tiếp tục xả lủ thủy điện Hương Điền với lưu lượng lớn.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Hương Điền tiếp tục vận hành điều tiết hồ Hương Điền với lưu lượng xả nước tăng dần về phía hạ du.

Kết quả đo đạc cho thấy lúc 5 giờ ngày 9/10, mực nước hồ Hương Điền ở mức 56,6m (mực nước dâng bình thường +58m), lưu lượng nước lũ đổ về hồ là 1.964 m3/giây.

Mưa lũ khiến nhiều nơi ở Thừa Thiên Huế đang bị chia cắt

Hồ thủy điện Hương Điền được lệnh bắt đầu tăng lưu lượng vận hành điều tiết nước về hạ du lên 1.400 m3/giây vào lúc 6 giờ ngày 9/10; đến 9 giờ cùng ngày, lưu lượng đạt 1.800 m3/giây và duy trì lưu lượng trên cho đến khi có lệnh điều chỉnh mới.

Trước đó, ngày 7/10, hồ thủy điện Hương Điền điều tiết nước qua tràn xả lũ với lưu lượng tăng dần từ 100-200 m3/giây.

Lúc 6 giờ 9/10, mực nước trên sông Bồ là 3,36m trên báo động 2 là 0,36m, dự kiến khoảng trưa và đầu giờ chiều sẽ đạt xấp xỉ báo động 3.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn khuyến cáo người dân không di chuyển khi nước lũ dâng cao mà nên nhờ sự trợ giúp từ chính quyền để đảm bảo an toàn; chủ động tích trữ lương thực, năng lượng dự phòng...

Theo ghi nhận của PV hiện tại Huế đang mưa rất to. Đến thời điểm hiện tại, mưa lũ ở Thừa Thiên Huế đã làm 1 người mất tích, 4 người bị thương và trên 1.100 ngôi nhà bị ngập, một ngôi nhà của người dân bị sập. Nhiều đoạn bờ sông, bờ biển bị sạt lở nặng nề...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO