--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế ra mắt Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh

Xã hội - 16:39 25/07/2019

(TN&MT) - Chiều 25/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Viettel chính thức ra mắt Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh của tỉnh. Đây sẽ là đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của Thừa Thiên Huế, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn.

dothi 1
Thừa Thiên Huế ra mắt Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh của tỉnh

Mô hình được đánh giá là cần thiết và quan trọng trong Đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020 định hướng đến năm 2025”.

dothi 2
Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế đang hoạt động

Theo đó, mô hình được triển khai trên nền tảng giải pháp smartcity của Tập đoàn Viettel. Hiện Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên Huế (Trung tâm) đã triển khai đồng thời 10 dịch vụ giám sát đô thị thông minh gồm phản ánh hiện trường, nhóm giải pháp camera giám sát đô thị, thông tin cảnh báo, giám sát thông tin báo chí địa phương, thẻ điện tử công chức - viên chức, giám sát dịch vụ hành chính công, giám sát quảng cáo điện tử, giám sát môi trường, giám sát an toàn thông tin, giám sát tàu cá.

Hiện tại, đã có 85 đầu mối cơ quan xử lý những phản ánh trực tuyến của người dân thông qua Trung tâm gồm: 100% cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, 100% UBND cấp huyện, 100% phường thuộc TP. Huế. Bên cạnh đó là một số cơ quan TW đóng trên địa bàn và các đơn vị sự nghiệp quan trọng của UBND tỉnh.

Đánh giá tại lễ ra mắt, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: “Thông qua những kết quả ban đầu đã mở ra một cách nhìn lạc quan về mô hình hoạt động điều hành tốt để tự tin tiếp tục phát triển. Đô thị thông minh cần lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Vì vậy một khi người dân và doanh nghiệp đã tham gia vào hệ thống thì tính khả thi của chương trình càng cao và tính thực tiễn càng hiệu quả...”.

Vừa qua, mô hình tại Thừa Thiên Huế đã được vinh danh là Giải pháp thành phố thông minh sáng tạo nhất Châu Á tại giải thưởng Viễn thông Châu Á - Telecom Asia Awards 2019.

“Mô hình triển khai tại Thừa Thiên Huế đã được ứng dụng công nghệ hiện đại 4.0 để giải quyết những vấn đề rất cụ thể của Thừa Thiên Huế. Trong giai đoạn tiếp theo của dự án, Viettel cũng sẽ áp dụng tối đa các nền tảng công nghệ số với mục tiêu cung cấp hệ thống này đảm bảo liên thông, không trùng lặp, có khả năng mở rộng và an toàn thông tin. Hệ thống đô thị thông minh tại Thừa Thiên Huế sẽ được chúng tôi mở rộng và hoàn chỉnh vào năm 2020...”, ông Nguyễn Thành Nam - Phó Giám đốc Tập đoàn Viettel cho hay.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư công nghệ thông tin, với sự tham dự của hơn 400 đại biểu trong và ngoài nước là các chuyên gia, cùng với lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Hội nghị với mục tiêu đưa công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương, đồng thời kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực này...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO