Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Văn Dinh| 22/04/2021 14:26

(TN&MT) - Để chủ động các giải pháp trong công tác đảm bảo cung cấp điện, Điện lực Thừa Thiên Huế đang tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trên địa bàn toàn tỉnh trong suốt mùa nắng nóng 2021.

Theo dự báo của cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế, mùa nắng nóng năm nay đến sớm hơn thường lệ hằng năm, ngay vào những ngày đầu tháng 4 này, tại Huế nhiệt độ hàng ngày đã lên đến trên 31-32 độ C và vào các cao điểm ngày, nhiệt độ ngoài trời đạt mức trên 35-36 độ C. Bởi vậy, nhu cầu sử dụng điện phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân và các doanh nghiệp tăng cao…

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, hiện mới vào đầu mùa khô nhưng nhu cầu phụ tải đã tăng khá cao, công suất cực đại ngày vượt trên 260MW, có ngày đạt đến trên 270MW, tăng 13,5% so với cùng kỳ 2020 (239,1MW), tập trung chủ yếu các tại các khu dân sinh, các khu vực tập trung các khách sạn, nhà hàng phục vụ nhu cầu khai thác các dịch vụ du lịch và các cụm khu công nghiệp trên địa bàn.

Huế đảm bảo cung cấp điện ổn định mùa nắng nóng

Theo đó, để đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định trong mùa nắng nóng năm nay, tại các trạm biến áp (TBA) 110kV, trạm biến áp trung gian, trạm cắt, Điện lực Thừa Thiên Huế tăng cường tần suất kiểm đột xuất ngày và đêm sử dụng các thiết bị công nghệ như camera nhiệt, máy đo PD (kiểm tra phóng điện cục bộ các thiết bị điện) để kiểm tra toàn bộ các TBA thường xuyên mang tải cao như TBA 110kV Phú Bài, 110kV Huế 3, 110kV Huế 1, 110kV Đồng Lâm, TG Bốt Đỏ và tăng cường kiểm tra khi phụ tải có chiều hướng tăng cao đối với các TBA còn lại. Đối với các trạm biến áp phân phối: tăng cường sử dụng camera nhiệt kiểm tra tiếp xúc MBA, đo PD các tủ RMU, kiểm tra tiếp xúc tủ hạ thế, đo phụ tải vào thời gian cao điểm để tiến hành cân pha san tải khi phụ tải không cân bằng.

Trên các xuất tuyến đường dây cấp điện, tất cả các đơn vị trực thuộc của Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đẩy mạnh công tác kiểm tra, phát quang hành lang tuyến định kỳ, vận động đền bù xử lý ngay những cây cao ngoài HLT có nguy cơ đổ hoặc va quẹt vào đường dây và đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến người dân ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/12/2014 của Chính phủ. Tăng cường sử dụng camera nhiệt kiểm tra ngày đêm các vị trí mối nối, lèo đường dây và lèo đấu thiết bị, đặc biệt là các xuất tuyến quan trọng cấp điện khu vực thành phố, các xuất tuyến cấp điện khu công nghiệp. Thay thế các hộp chia dây hạ thế vận hành lâu năm kém chất lượng, tăng cường kẹp răng các nhánh rẽ hạn chế move, cháy hộp nối gây sự cố lưới hạ thế.

Ngoài ra, Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đã xây dựng các phương án vận hành trong trường hợp có các sự cố trên lưới điện nhằm nhanh chóng khôi phục cung cấp điện trong thời gian nhanh nhất.

“Chúng tôi mong muốn mọi người dân, cơ quan doanh nghiệp hãy cùng chung tay sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm bằng cách hạn chế sử dụng đồng thời thiết bị điện có công suất lớn như điều hòa nhiệt độ, máy lạnh vào các giờ cao điểm, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Người dân, khách hàng có lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cần ưu tiên sử dụng tại chỗ nguồn năng lượng điện phát ra từ hệ thống, qua đó góp phần đảm bảo lưới điện trên địa bàn tỉnh được vận hành an toàn, liên tục và chất lượng…”, ông Phúc chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO