--Quảng cáo---

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra bệnh viện dã chiến ở Hoàng Mai, Hà Nội

Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 20:12 31/08/2021

Chiều 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến kiểm tra Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), trước khi bệnh viện tiếp đón bệnh nhân từ ngày 1/9.

Bệnh viện có tổng diện tích 3,5 ha, quy mô 500 giường được khởi công xây dựng ngày 24/7 tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai. Đây được coi là một trong những cơ sở hiện đại nhất Việt Nam để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Khu điều trị với các giường bệnh tiêu chuẩn và trang thiết bị y tế hiện đại.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hệ thống trang thiết bị của Bệnh viện Điều trị người bệnh COVID-19. Ngoài các thiết bị y tế dành cho điều trị thì toàn bộ hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn cho bệnh viện dã chiến được lắp đặt bởi Công ty CP Bóng đèn Rạng Đông.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hệ thống máy xét nghiệm COVID-19 tại phòng Lab của bệnh viện.
 
Bệnh viện được chia thành 3 khu: Khu xanh là văn phòng hành chính; khu vàng là các dãy ký túc xá, nhà ăn, xét nghiệm, kho vật tư thiết bị y tế và khu đỏ là nơi điều trị.
 
Bệnh viện sẽ huy động khoảng 1.000 nhân viên y tế trong đó 272 bác sĩ và 680 điều dưỡng tới làm việc. Trong ảnh: Thủ tướng nói chuyện cùng các bác sĩ tại Bệnh viện.
 

Theo PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại Học Y Hà Nôi), Bệnh viện là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực TP. Hà Nội và một số tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn.

 
Thủ tướng tham quan buồng áp lực âm. Mỗi một khối nhà điều trị có một buồng áp lực âm đã được vận hành thử nghiệm để sẵn sàng đưa vào sử dụng.
 
Với quy mô 500 giường bệnh, bệnh viện được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị gồm khối VIP với 9 giường bệnh, các khối nhà 20 giường dùng để điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch, các khối nhà 38 giường dùng để điều trị bệnh nhân nhẹ hơn.
 
Nhật Bắc (Thực hiện).

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO