--Quảng cáo---

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại Đắk Lắk

Thời sự - 00:00 09/02/2015

(TN&MT) - Sáng 9/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

   
   
(TN&MT) - Sáng 9/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.
   
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.
   
  Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Trung ương những kết quả đạt được về mặt kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2014. Trong điều kiện khó khăn chung, Đắk Lắk đã duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng ngày càng tích cực hơn; hạ tầng giao thông, nhất là giao thông nông thôn được chú trọng đầu tư; tỷ lệ hộ nghèo tuy còn cao (10,02%), song giảm mạnh qua các năm; giáo dục - đào tạo, y tế có nhiều tiến bộ…
   
  Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, những kết quả toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; phát huy các thành tựu, kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu và kế hoạch đã đề ra; giải quyết các vấn đề xã hội; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội… Bên cạnh đó, tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT và các Bộ, ngành Trung ương rà soát, bổ sung quy hoạch; lập dự án, phân kỳ đầu tư; sử dụng vốn Trung ương hỗ trợ, vốn ODA, bố trí ngân sách địa phương và khai thác các nguồn vốn hợp pháp khác để đầu tư, nâng cấp và đầu tư mới hệ thống giao thông theo quy hoạch.
   
  “Là một tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế về rừng, tỉnh cần xây dựng và thực hiện cơ chế, chính sách để đồng bào gắn bó với rừng, bảo vệ rừng, thoát nghèo và làm giầu từ rừng. Để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế lớn nhất về đất đai và phát triển nông, lâm nghiệp với một số loại cây trồng chủ lực, tỉnh cần xây dựng cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư, gắn thâm canh tăng năng suất, chất lượng cà phê với chế biến, tạo dựng và phát triển thương hiệu; đưa sản phẩm, thương hiệu cà phê Đắk Lắk tham gia sâu vào chuỗi giá trị quốc gia cũng như toàn cầu” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.
   
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cũng đã xem xét, cho ý kiến cụ thể đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Đắk Lắk, trong đó có việc bố trí vốn đầu tư cho một số dự án giao thông trọng điểm của địa phương.
   
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho gia đình Thiếu tướng Y Blôk Êban.
    
   
  Sau khi kết thúc buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình Thiếu tướng Y Blôk Êban (nguyên Phó Tư lệnh, quyền Tư lệnh Quân khu VI,  nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đại biểu Quốc hội khóa III, IV…) và gia đình ông Huỳnh Văn Cần (nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk khóa V, VI, X và XI…).
   
Bài & ảnh: Lê Phước
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO