--Quảng cáo---

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia tại Sơn La

Văn hóa - 09:46 13/06/2019

(TN&MT) – Chiều 12/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Sơn La.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Sơn La, năm 2019, tỉnh Sơn La có 33 điểm thi, 453 phòng thi với 10.068 thí sinh. Tỉnh Sơn La sẽ bố trí hơn 1.300 cán bộ làm công tác coi thi, phục vụ thi. Trong đó, gần một nửa là cán bộ thuộc các trường Đại học, Cao đẳng phối hợp, gồm: Đại học sư phạm 2, Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Đại học Kiểm sát, Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Cao đẳng sư phạm Điện Biên và Cao đẳng sư phạm Hòa Bình.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, cán bộ công an làm thi được yêu cầu phải kí cam kết làm nghiêm quy chế thi, không được bỏ vị trí. Đồng thời, công an tỉnh Sơn La cũng tăng cường kiểm tra đôn đốc cán bộ trong tất cả các giai đoạn, đảm bảo an toàn trong quá trình diễn ra kì thi và quá trình chấm thi.

Đến nay, các đơn vị liên quan đã hoàn thành tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh; hoàn thành việc đánh số báo danh, lập danh sách thí sinh, xếp phòng thi theo từng bài thi, môn thi. Hiện các điểm thi đang tiến hành lắp đặt hệ thống camera theo quy chế; phối hợp với cơ quan công an các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra việc lắp đặt camera.  

Đối với phương án in sao đề thi, tỉnh Sơn La đã phối hợp với cơ quan công an khảo sát, liên hệ, thẩm định địa điểm sao in. Địa điểm in sao có vị trí biệt lập, có đủ phòng làm việc cho ban in sao, đảm bảo các điều kiện cách ly triệt để với bên ngoài và giữa các bộ phận liên quan. Việc lắp đặt camera tại địa điểm chấm thi sẽ được tiến hành trước ngày 15/6.

Trong việc bảo quản đề thi, bài thi, Sở GD&ĐT Sơn La đã hướng dẫn các đơn vị nơi đặt điểm thi chuẩn bị 1 phòng đảm bảo an toàn. Các điểm thi đã thực hiện lắp đặt camera an ninh giám sát. Tại địa điểm chấm thi, ban thư kí và cán bộ công an sẽ phối hợp để đảm bảo an toàn 24/24. Đối với việc chấm thi, môn thi tự luận sẽ do giáo viên cấp THPT tại địa phương; phần chấm trắc nghiệm do trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 chủ trì.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La báo cáo về công tác chuẩn bị thi.
Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La báo cáo công tác chuẩn bị thi.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Sơn La cũng đã tiến hành xây dựng các phương án hỗ trợ phương tiện đi lại và bố trí chỗ trọ cho các thí sinh ở xa. Các điểm thi có phòng bán trú thì thí sinh sẽ ở tại trường, những nơi khác sẽ phối hợp với các chủ nhà trọ để sắp xếp chỗ nghỉ cho học sinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Sơn La trong công tác chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia năm 2019.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, đây là kì thi đặc biệt quan trọng, vì vậy công tác chuẩn bị đóng vai trò rất quan trọng. Tỉnh Sơn La cần thực hiện nghiêm túc, khách quan, lấy lại niềm tin trong phụ huynh, học sinh.

Cùng với đó, Sơn La cần rút kinh nghiệm từ kì thi năm trước, quán triệt cán bộ coi thi phải nắm chắc quy chế, không để xảy ra sai sót. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh tại các điểm thi; có phương án kiểm tra an ninh, an toàn tại điểm in, sao đề thi. Lực lượng an ninh cần chú trọng kiểm soát việc đưa các thiết bị công nghệ cao vào phòng thi. Với các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, cần có các phương án cụ thể khi xảy ra sự cố bất thường như mưa lũ, ách tắc giao thông, không để thí sinh bị ảnh hưởng. Ngoài ra, tỉnh Sơn La cũng cần chú trọng vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh.

Trước đó, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đã kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị tại điểm thi trường THPT Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu; kiểm tra địa điểm in sao đề thi và khu vực chấm thi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO