Quảng Trị: Tổ chức trang trọng lễ viếng tri ân các anh hùng liệt sĩ

 

(TN&MT) - Nhân dịp đón Tết cổ truyền Mậu Tuất sắp đến gần, ngày 13/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị; Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.
 

Anh 1 (3)


Trong không khí linh thiêng và trang nghiêm tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đoàn đại biểu Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Mảnh đất Quảng Trị đã in dấu những trang sử hào hùng, truyền thống giữ nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Quê hương, đất nước đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ và luôn dành cho các liệt sĩ tấm lòng tri ân thành kính nhất.

Dâng hoa, dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, nơi yên nghỉ của hơn một vạn liệt sĩ đã chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị  bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, sự tôn kính vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã ngã xuống vì đất nước. Thay mặt nhân dân cả nước, tỉnh Quảng Trị đã và đang chăm sóc và hương khói cho các liệt sĩ từ mọi miền Tổ quốc, công việc đó đã làm vơi đi một phần nỗi đau của những thân nhân và đồng đội của các liệt sĩ.

Tại Thành cổ Quảng Trị, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đã dâng hoa, dâng hương trên Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, là khúc tráng ca bất tử, là nơi thể hiện sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng với khát vọng tự do, độc lập, ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam những trang hào hùng.

Dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, Đoàn đại biểu Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân và các  lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự tri ân, lòng kính trọng đối với vị lãnh tụ kiệt xuất của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người con con ưu tú của quê hương Quảng Trị, suốt cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, vì hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân. Kính viếng đồng chí Lê Duẩn, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân và các  lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị nguyện tiếp tục đi theo con đường của Đảng, của Bác Hồ và của đồng chí đã lựa chọn, quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước độc lập, tự do và ngày càng phát triển.

Tiến Nhất

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục