--Quảng cáo---

Bộ TN&MT và Hội Nhà báo Việt Nam: Tăng cường phối hợp công tác báo chí, truyền thông

Ngành TN&MT - 08:11 30/03/2019

(TN&MT) - Hội Nhà báo Việt Nam vừa có Thư gửi Bộ TN&MT đánh giá cao về việc phối hợp, hỗ trợ và chỉ đạo các đơn vị chức năng trong công tác chuẩn bị, phối hợp tổ chức thành công Hội báo toàn quốc năm 2019 về chủ đề bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai... Đồng thời, đề nghị tiếp tục quan tâm, phối hợp đối với các hoạt động báo chí truyền thông và các hoạt động tiếp theo của Hội thời gian tới.

11 2
Hình ảnh tại Hội báo toàn quốc 2019

Hội báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” do Hội Nhà báo Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 15 - 17 tháng 3 năm 2019.

Nhiều năm nay, cùng với xu thế phát triển chung của đời sống xã hội, đề tài, chủ đề, dung lượng và chất lượng nội dung thông tin về quản lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai đã được xét chọn và trao giải thưởng tại sự kiện Hội báo toàn quốc.

Điển hình như tại Hội báo toàn quốc năm 2017, Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ TN&MT đã xét trao thưởng 40 giải phóng sự xuất sắc đề tài bảo vệ môi trường phản ánh trong năm 2016. Hội báo toàn quốc 2019 đã trao 31 giải “Giải phóng sự xuất sắc về môi trường, biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai phản ánh trong năm 2018”. Bên cạnh đó, nhiều năm qua Bộ TN&MT, Hội Nhà báo Việt Nam có nhiều hoạt động phối hợp công tác hiệu quả.

Nhiều phóng sự, bài, chương trình phát thanh truyền hình xuất sắc phản ánh chuyên sâu và đậm nét về tài nguyên và môi trường đã được trao giải cho thấy sự quan tâm to lớn của cộng đồng cũng như báo chí truyền thông về tài nguyên và môi trường trong nước và thế giới.

Thời gian tới, Bộ TN&MT và Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục tăng cường phối hợp công tác tuyên truyền báo chí, truyền thông về tài nguyên và môi trường với mục tiêu cùng hướng đến mục tiêu quản lý, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO