PVN60
Videos
Việt Nam chung tay cùng cộng đồng quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn
(TN&MT) - Sáng 16/9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn năm 2019. Với chủ đề “32 năm nối tiếp hành trình bảo vệ tầng ô-dôn”, Lễ kỉ niệm tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn (thuộc Công ước Vienna về bảo vệ tầng ô-dôn) - một trong những hiệp ước quốc tế về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thành công nhất trong lịch sử.
Ảnh 1   Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến hút khách du lịch (2)
Dấu ấn trưởng thành của bất động sản Nam Phú Quốc    1   0
(TN&MT) - Với yêu cầu đưa Phú Quốc thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo mang đẳng cấp quốc tế mà Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, khu vực phía Nam đảo Ngọc đang đứng trước cơ hội lớn về tiềm năng tăng trưởng đột phá.
Holiday Inn Hội An resort lợi dụng tận thu cát để bán?
Holiday Inn Hội An resort lợi dụng tận thu cát để bán?    578   0
(TN&MT) - Trong quá trình thi công xây dựng Dự án khu du lịch Holiday Inn Hội An resort tại địa bàn khối An Bàng (khối An Tân cũ), P. Cẩm An, TP. Hội An, chủ đầu tư đã đào một lượng lớn đất, cát (đào hố móng) vận chuyển ra khỏi công trình để đổ cho một địa điểm khác nằm ngoài địa bàn TP. Hội An, gây thất thoát tài nguyên khiến người dân địa phương bức xúc.
Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn mực nước biển 0,8m?
Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn mực nước biển 0,8m?    1913   0
(TN&MT) - Trước thông tin về nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên gia Đại học Utrecht (Hà Lan) trên Tạp chí khoa học Nature Communications, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) của Việt Nam chỉ còn cao hơn mực nước biển 0,8m, chênh lệch gần 2m so với các dữ liệu vệ tinh thường được trích dẫn (2,6m) trước đó. Để làm rõ thông tin này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã liên hệ với bà Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) - cơ quan xây dựng Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam.
Đất phi nông nghiệp khi chuyển đổi mục đích có phải xin phép không?
Đất phi nông nghiệp khi chuyển đổi mục đích có phải xin phép không?    505   0
(TN&MT) - Tôi được biết có hai loại đất được quy định hiện nay là đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp. Tôi cũng biết, khi chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp sẽ phải xin phép chuyển đổi. Vậy xin hỏi, khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất giữa các loại đất phi nông nghiệp với nhau thì có phải xin phép chuyển đổi không?