Videos
Xây dựng cơ sở dữ liệu TN&MT kết nối với các Bộ, ngành, địa phương
( TN&MT) - Để tiến tới xây dựng Chính phủ điện tử ngành TN&MT  Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu TN&MT lập đề án xây dựng cơ sở dữ liệu TN&MT kết nối liên thông với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các địa phương, các Bộ, ngành. Chiều ngày 25/6, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp về đề án này.
thứ trưởng Kiên
Ưu tiên và có lộ trình với các cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường    136   0
(TN&MT) – Chiều 25/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Qúy Kiên chủ trì buổi làm việc và nghe báo cáo về Đề án hoàn thiện cơ sở dữ liệu TN&MT kết nối liên thông với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các Bộ, ngành, địa phương.
Thanh Hóa: Cần quyết liệt hơn trong việc thu hồi đất các dự án chậm tiến độ - Bài II
Thanh Hóa: Cần quyết liệt hơn trong việc thu hồi đất các dự án chậm tiến độ    133   0
(TN&MT) - Việc UBND tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định thu hồi đất của 27 dự án chậm tiến độ đầu tư và gia hạn có thời hạn 24 tháng theo như Luật Đất đai 2013 quy định đã góp phần thúc đẩy sự minh bạch trong công tác quản lý và sử dụng hiệu quả hơn nguồn tài nguyên đất đai. Tuy nhiên, trong quá trình “bị thu hồi đất” nhiều doanh nghiệp lại có ý kiến, thậm chí còn kiện cả UBND tỉnh ra tòa. Chính điều này đã gây lên sự rối loạn trong quá trình điều hành. Nên đã xảy ra tình trạng quyết định thu hồi chưa ráo mực đã phải... thu hồi về và cấp lại đất cho doanh nghiệp(!)
Nghĩa vụ đóng thuế đất và điều kiện để được cấp sổ đỏ
Nghĩa vụ đóng thuế đất và điều kiện để được cấp sổ đỏ    2310   0
(TN&MT) - Bạn đọc Hồng Hạnh Lê (lehonghanh15796@gmail.com) hỏi: Gia đình nhà tôi có một mảnh đất được để lại từ đời của ông nội tôi đã di chúc để lại cho người con trai trưởng trong gia đình là bố tôi, tuy nhiên khi ấy vẫn chưa được làm sổ đỏ để chuyển tên sang quyền thừa kế cho bố tôi. Hiện tại thì bố tôi vẫn trồng cây, chăn nuôi trên mảnh đất đó và là đất vườn nhưng không liền kề với nhà tôi.