--Quảng cáo---
 • thời cơ

Biến bất lợi thành thời cơ, nâng cao hoạt động quan trắc, cảnh báo, dự báo
Thời sự - Mai Đan - 14:19 11/01/2023
(TN&MT) - Năm 2022, xuất hiện những khó khăn và thách thức mới nhưng ngành khí tượng thủy văn (KTTV) tiếp tục biến những bất lợi thành thời cơ, các hoạt động quan trắc, cảnh báo, dự báo được nâng cao, cung cấp thông tin về thời tiết, thủy văn môi trường phục vụ tốt cho hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an toàn, sức khỏe cộng đồng. Ngành đã luôn nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, thực thi nhiệm vụ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam
  Du lịch - Mỹ Bình - 23:05 18/02/2022
  Chiều 18/2, Tọa đàm du lịch với chủ đề “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam” do UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tập đoàn FLC và Báo điện tử Vnexpress tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
 • Tận dụng thời cơ từ COP26 để Việt Nam phát triển kinh tế bền vững
  Trong nước - Khương Trung - 17:40 16/11/2021
  (TN&MT) - Sau sự kiện thành công của hội nghị COP26, chiều 16/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Công Thành đã họp với các đơn vị Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai các công việc “đón đầu” sự dịch chuyển các dòng đầu tư, tận dụng các cơ hội chuyển mô hình tăng trưởng đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững.
 • Nắm bắt các thời cơ để phát triển đột phá ngành công nghiệp
  Kinh tế - Khương Trung - 19:36 25/07/2021
  (TN&MT) - Trao đổi, giải trình về các ý kiến đại biểu nêu trong phiên họp ngày 25/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh một số các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo Ủy nhiệm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về định hướng giải pháp phát triển công nghiệp nước nhà trong 5 năm tới.
 • Tận dụng thời cơ chuyển đổi số để phát triển xuất bản phẩm ngành TN&MT
  Xã hội - Nguyễn Khang - 09:59 24/06/2021
  (TN&MT) - Đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực, ngành nghề và ngành xuất bản cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Để vượt khó, nhiều nhà xuất bản trong đó có Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã hướng đến cách tiếp cận chuyển đổi số, đổi mới mô hình kinh doanh, mở rộng thị trường, thúc đẩy văn hóa đọc phát triển.
 • Đào tạo nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường: Đón thời cơ mới
  Ngành TN&MT - Mai Đan - 11:49 26/11/2020
  (TN&MT) - Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong những năm qua, mặc dù phải đương đầu với nhiều thách thức, Trường Đại học TN&MT Hà Nội đã nỗ lực cố gắng, đi tắt đón đầu, mạnh dạn đầu tư và đổi mới công tác đào tạo.
 • Ngành Tài nguyên và Môi trường nắm chắc thời cơ, hành động quyết liệt và bứt phá toàn diện
  Ngành TN&MT - Xuân Hợp - 09:54 26/11/2020
  (TN&MT) - Sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng đặt ra cho ngành Tài nguyên và Môi trường những cơ hội và thách thức mới, đòi hỏi mỗi chúng ta càng thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Càng khó khăn thì càng phải thi đua", "người người thi đua", "ngành ngành thi đua" để góp sức lực, trí tuệ và tài năng của mình, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
 • Kinh tế tuần hoàn: Thời cơ và giải pháp
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Lưu Nguyên Sơn - 21:30 23/10/2020
  (TN&MT) - Nhiều chuyên gia kinh tế đã ví von, nền kinh tế tuần hoàn giống như một chiếc hồ, trong đó việc tái xử lý hàng hóa và nguyên vật liệu tạo ra công ăn việc làm và tiết kiệm năng lượng, đồng thời làm giảm mức tiêu thụ nguồn lực và lượng rác thải. Kinh tế tuần hoàn đang trở thành hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam.
 • PGS. TS Trần Đình Thiên: Kinh tế đêm là giải pháp “chớp” thời cơ hậu Covid-19
  Du lịch - Phương Thảo - 16:42 22/07/2020
  (TN&MT) - PGS. TS Trần Đình Thiên cho rằng, với Đà Nẵng, kinh tế ban đêm là giải pháp “chớp” thời cơ hậu Covid - 19 để phát triển du lịch.
 • Công nghệ dự báo: Thời cơ cho các dự báo viên
  Khoa học & Công nghệ - Tuyết Chinh - 14:35 04/06/2020
  Việt Nam đứng trước cơ hội đổi mới công nghệ dự báo, giải phóng sức lao động, nâng cao vai trò của Dự báo viên, hướng tới người dùng, nâng cao hiểu biết về tác động của thiên tai.
 • Thủ tướng: Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế
  Thời sự - Khương Trung - 11:35 09/05/2020
  (TN&MT) - Phát biểu khai mạc Hội nghị giữa Thủ tướng với doanh nghiệp vào sáng nay, 9/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mục tiêu của hội nghị: Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO