Yemen: 5 người chết, 40 người mất tích ở Socotra sau bão Mekunu

(TN&MT) – 5 người đã thiệt mạng và ít nhất 40 người mất tích trên đảo Socotra ở Yemen vào ngày 25/5 khi cơn bão Mekunu đổ bộ khu vực này trước khi tiến đến bờ biển phía Nam của bán đảo Ả Rập.
 
Theo nguồn tin từ cư dân và y tế, trong số 5 người chết, có 4 người Yemen và một người Ấn Độ, và những người mất tích bao gồm cả người Yemen, Ấn Độ và Sudan, trong số đó có 3 người là thủy thủ địa phương.
 
Trước đó, ngày 24/5, Yemen tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Socotra. Bão Mekunu đã gây ngập lụt các ngôi làng và lật đổ nhiều chiếc thuyền ở Socotra, khiến phần lớn hòn đảo này không thể tiếp cận thông tin liên lạc.
 
Giới chức trách nước láng giềng Oman đã cho biết, dự báo, ​​cơn bão sẽ ập đến thành phố Salalah vào tối 25/5. Khi gió và mưa bắt đầu đập vào phía Nam Oman trong ngày, đất nước này đóng cửa sân bay của thành phố cho đến ngày 26/5.
5 người chết, 40 người mất tích ở Socotra (Yemen) sau bão Mekunu
5 người chết, 40 người mất tích ở Socotra (Yemen) sau bão Mekunu
Bộ giao thông vận tải của Oman đã cảnh báo các cư dân ở khắp tỉnh Dhofar, phía Nam Oman ở trong nhà, do các thung lũng sông tràn ngập hầu hết các tuyến đường chính. Một đứa trẻ ở Salalah đã phải nhập viện vì những chấn thương do gió mạnh gây ra.
 
“Theo dự báo, Mekunu sẽ suy yếu thành một cơn bão nhiệt đới trước khi đi đến phía Đông Nam Ả Rập Xê Út vào ngày 26/5”, Cơ quan khí tượng Ả Rập Xê Út cho biết.
 
Theo Liên Hiệp Quốc, Yemen đã phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới. Cuộc chiến đã làm chết hơn 10.000 người, sơ tán 3 triệu người khác, gây ra đợt bùng phát dịch tả và đẩy đất nước nghèo khổ này đến bờ vực của nạn đói.

Mai Đan

Tổng hợp từ Reuters

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục