Starbucks sẽ dừng sử dụng ống hút nhựa vào năm 2020

(TN&MT) - Starbucks, thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới cho biết sẽ không sử dụng các ống hút bằng nhựa tại toàn bộ các chi nhánh trên toàn cầu vào năm 2020. Động thái này nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp thân thiện hơn với môi trường.

Có trụ sở tại Seattle (Mỹ), công ty sẽ trở thành công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất trên toàn cầu cấm sử dụng ống hút nhựa từ tất cả các chi nhánh của công ty.

Thay vào đó, công ty sẽ sử dụng ống hút làm từ các vật liệu khác và nắp đậy được thiết kế không cần ống hút.

Các nhà hoạt động môi trường đã thúc giục các doanh nghiệp không sử dụng ống hút nhựa vì loại ống hút này có thể làm tổn thương sinh vật biển sau khi được thải ra biển. Sự thúc giục đã tạo tác động mạnh sau khi một video lan truyền hồi năm 2015 cho thấy các nhân viên cứu hộ lấy ra một ống hút từ mũi của rùa biển trong chi tiết đồ họa.
 

Starbuks đã và đang thiết kế, phát triển và sản xuất một loại nắp đậy riêng biệt có khe uống liền – vật dụng sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các loại thức uống như cà phê đá, trà, espresso
Starbuks đã và đang thiết kế, phát triển và sản xuất một loại nắp đậy riêng biệt có khe uống liền – vật dụng sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các loại thức uống như cà phê đá, trà, espresso

Chính quyền địa phương cũng đã xem xét vấn đề này. Tuần trước, lệnh cấm sử dụng ống hút và dụng cụ bằng nhựa dùng một lần của Seattle trong các cửa hàng dịch vụ thực phẩm đã chính thức có hiệu lực, và Starbucks cho biết công ty đã cung cấp ống hút thay thế ở đó. Các đề xuất tương tự cũng đang được cân nhắc ở những nơi khác, bao gồm New York và San Francisco.

Ngày 9/7, Starbucks cho biết tại mỗi chi nhánh trong số 8.000 chi nhánh ở Mỹ và Canada, công ty đều đã có sẵn một nắp đồ uống không có ống hút.

Công ty cà phê Starbucks ước tính việc chuyển đổi sẽ loại bỏ hơn 1 tỷ ống hút nhựa mỗi năm. Theo Starbucks, đồ uống lạnh chiếm 50% trong tổng số đồ uống được bán, trong đó đa phần sử dụng ống hút tăng từ 37% so với 5 năm trước đây.

Trong khi ống hút nhựa đã trở thành mối lo ngại lớn, chúng chỉ chiếm khoảng 4% lượng rác thải nhựa, và ít hơn nhiều so với trọng lượng. Các ống hút chỉ chiếm khoảng 2.000 tấn trong số gần 9 triệu tấn chất thải nhựa thải vào nước trong một năm. Tuy nhiên, những người ủng hộ việc hạn chế sử dụng ống hút nhựa cho rằng việc sử dụng ống hút nhựa là không cần thiết và lệnh cấm là một tín hiệu tốt.

Mai Đan

Tổng hợp từ CBS New York

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục