Hãng cà phê Costa của Anh cam kết tái chế 500 triệu ly cà phê vào năm 2020

(TN&MT) – Hãng cà phê Costa Coffee thuộc tập đoàn Whitbread của Anh cam kết tái chế 500 triệu ly cà phê một năm vào năm 2020 và sẽ trở thành chuỗi cà phê đầu tiên đảm bảo tái chế toàn bộ số ly cà phê bán ra thị trường.

Tại Anh, chưa đến 1% ly đựng cà phê được tái chế, điều này đã dẫn đến các chính trị gia yêu cầu một khoản phí "latte levy" cho những ly cà phê dùng một lần. Anh phản đối yêu cầu này và thay vào đó là khuyến khích các biện pháp tự nguyện để hạn chế sử dụng ly.

Costa cho rằng ly cà phê không thể tái chế là một quan niệm sai lầm. Mặc dù quá trình tái chế tốn kém hơn nhưng Costa đã đạt được thỏa thuận với 5 công ty xử lý chất thải để đảm bảo ngày càng có nhiều ly được tái chế.

"Chúng tôi nghĩ rằng đó là một giải pháp rất rõ ràng, bởi vì nó có hiệu quả ngay lập tức", Dominic Paul, Giám đốc điều hành Costa Coffee nói với Reuters.

Một ly cà phê espresso được chụp trên bàn tại một cửa hàng chi nhánh của Costa Coffee gần Manchester, Anh vào ngày 5/5/2017. Ảnh: Phil Noble
Một ly cà phê espresso được chụp trên bàn tại một cửa hàng chi nhánh của Costa Coffee gần Manchester, Anh vào ngày 5/5/2017. Ảnh: Phil Noble

Veolia, Biffa, Suez, Grundon và First Mile đang làm việc với Costa về kế hoạch tái chế ly cà phê, dự kiến triển khai tại các văn phòng, trung tâm vận tải và các địa điểm khác.

Costa cho biết hãng sẽ trả các công ty quản lý chất thải 70 bảng Anh (tương đương 100 USD) cho một tấn ly cà phê được thu gom. Cùng với 50 bảng Anh/tấn hiện tại mà các công ty nhận được, khoản tiền trên sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển của các công ty thu gom ly cà phê.

Theo Costa, chi phí cho dự án tái chế này sẽ không phải là vấn đề. Với mục tiêu 100 triệu ly trong 12 tháng tới, chi phí ước tính chỉ dưới 100.000 bảng Anh. Mục tiêu là có thể tái chế 500 triệu ly vào năm 2020.

Mai Đan

Tổng hợp từ Reuters

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục