--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Xử phạt 335 triệu đồng công ty nước ngoài vi phạm luật bảo vệ môi trường

Môi trường - Thanh Tâm - 07:45 16/03/2021

(TN&MT) - Vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Công ty TNHH Lionas Metals (đóng tại thôn Liên Sơn, phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) đã bị xử phạt 335 triệu đồng.

Công ty TNHH Lionas Metals đã có hành vi chôn, lấp, đổ 79,7 tấn chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường; xả 15m3/ngày đêm nước thải sinh hoạt vào nguồn nước mà không có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép; khai thác, sử dụng 15-20 m3 nước/ngày đêm để phục vụ sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Trước hành vi đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định xử phạt Công ty TNHH Lionas Metals với số tiền 335 triệu đồng.

Đồng thời, yêu cầu công ty phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường đối với nguồn nước thải và chất thải rắn; buộc chi trả kinh phí giám định, kiểm định, đo đạc, phân tích mẫu môi trường.

Xử phạt 335 triệu đồng công ty Lionas Metals vì vi phạm luật bảo vệ môi trường

Công ty TNHH Lionas Metals tiền thân là Công ty TNHH Ferocrom Thanh Hóa được xây dựng và đưa vào vận hành sản xuất kinh doanh từ tháng 10/2014, công suất 25.000 tấn/năm. Đến tháng 5/2015 thì công ty TNHH Ferocrom Thanh Hóa có văn bản đề nghị cho dừng hoạt động.

Cuối năm 2018, Công ty Cổ phần Lionas Fund (Nhật Bản) đã đồng ý đầu tư cải tạo, khôi phục nhà máy và vẫn lấy tên là Công ty TNHH Ferocrom Thanh Hóa. Đến ngày 31/12/2020, Công ty này chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Lionas Metals.

  • Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường
    Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 18:46 15/03/2021
    Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm công tác bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân trong tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO