Thanh Hóa: Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với diễn biến dịch

Thanh Tâm| 14/09/2020 21:47

(TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền vừa ký ban hành Công văn số 12527/UBND-VX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp trong trạng thái “bình thường mới”

Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nội dung: Tiếp tục duy trì hoạt động của Ban chỉ đạo, Tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, nhất là cấp cơ sở; tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và đảm bảo ổn định tình hình xã hội, tiếp tục phát triển kinh tế; tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, nâng cao ý thức cá nhân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tễ thực hiện và có hiệu quả, tạo các thói quen, nếp sống văn minh phòng, chống dịch.

Chỉ đạo, thực hiện rà soát đối với các công dân trở về từ các vùng có dịch. Đối với các công dân trở về từ các địa phương có dịch đang thực hiện phong tỏa: Nếu phát hiện những người trốn khỏi khu vực phong tỏa, cách ly trở về phải thực hiện bắt buộc đưa vào khu cách ly tập trung và xử lý theo quy định; giám sát các đối tượng có liên quan không để dịch bệnh lây lan. Những người trở về từ khu vực đang thực hiện phong tỏa khi được phép của cấp có thẩm quyền, phải tổ chức cách ly y tế đủ 14 ngày tại nhà theo quy định.

Đối với các công dân trở về từ các vùng dịch, địa phương có dịch đã dỡ bỏ phong tỏa từ ngày 7/9/2020 đến hết ngày 21/9/2020 phải thực hiện việc khai báo y tế với Tổ giám sát khu phố, thôn bản, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã, phường, thị trấn và thực hiện nghiêm túc việc theo dõi y tế toàn bộ các thành viên gia đình tại nơi ở trong thời gian 14 ngày, kể từ ngày trở về địa phương. Nếu trở về từ 22/9/2020, phải tổ chức giám sát và cách ly y tế phù hợp theo diễn biến tình hình dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước và hướng dẫn chi tiết của y tế cơ sở.

Thanh Hóa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với diễn biến dịch

Các trường hợp trở về từ các địa phương khác phải thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, thông báo cho Tổ giám sát khu phố, thôn bản, y tế cơ sở và chính quyền địa phương...

Các hoạt động tập trung đông người được phép tổ chức, nhưng yêu cầu người tham dự phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt chú trọng đảm bảo an toàn phòng, chống lây nhiễm Covid-19 trong các bệnh viện, trong trường học, trên phương tiện giao thông công cộng; các cơ quan, công sở, doanh nghiệp,... tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với diễn biến dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO