--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Tạm dừng các hoạt động dịch vụ giải khát

Xã hội - Đức Duy - 13:51 26/03/2020

(TN&MT) - Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở cung cấp dịch vụ như quán cafe, karaoke, trà tranh, quán giải khát vỉa hè.

Theo đó, bắt đầu từ từ 00 giờ ngày 26/3, tiếp tục tạm dừng tất các hoạt động của các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát (cà phê, trà chanh bụi phố, drink tea, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè…); các dịch vụ spa, karaoke, gội đầu, tập gym, thể thao, khiêu vũ, yoga có tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết khác…cho đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại.

Tạm dừng kinh doanh trên các tuyến phố tại TP.Thanh Hóa

Đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phải bố trí các suất ăn riêng cho từng người, sắp xếp người ngồi ăn cách nhau tối thiểu 2m hoặc có vách ngăn cách giữa những người ăn, người phục vụ phải mang khẩu trang khi làm việc và yêu cầu khách hàng phải mang khẩu trang khi gọi suất ăn. Khuyến khích việc mua - giao hàng tại nhà hoặc mua đồ ăn uống mang về sử dụng tại nhà.

Các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp hạn chế tối đa tổ chức các hội nghị, hội thảo, các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiết, phải tổ chức thì hạn chế số lượng đại biểu tham dự, đồng thời, yêu cầu tất cả đại biểu tham dự hội nghị, hội thảo phải đeo khẩu trang; ban tổ chức hội nghị phải kiểm tra thân nhiệt đại biểu trước khi tham dự; những người có biểu hiện ho, sốt không tham dự các hội nghị, hội thảo.

Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, tập trung đông người như: Công sở, siêu thị, sân bay, nhà ga, trên các phương tiện giao thông công cộng, các cơ sở y tế….


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO