--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Tái cơ cấu, tạo việc làm cho 1.550 lao động trong tháng 05/2020

Xã hội - Thanh Tâm - 20:45 16/06/2020

(TN&MT) - Hàng chục nghìn người lao động mất việc do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, vì các doanh nghiệp cắt giảm quy mô sản xuất. Để tái cơ cấu việc làm cho người lao động, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường tổ chức phiên giao dịch việc làm định kỳ. Trong tháng 05/2020 toàn tỉnh đã tạo việc làm cho 1.550 lao động.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hàng chục nghìn lao động đã bị mất việc làm, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống. Cho tới tháng 05/2020 Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, nhiều doanh nghiệp sau thời gian đóng cửa đã hoạt động trở lại.

Thế nhưng, trên thế giới, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục lan rộng và diễn biến phức tạp. Nhiều nước phải đóng cửa để xử lý dịch bệnh, dẫn tới các doanh nghiệp dệt may và giầy da không xuất khẩu được hàng hóa, buộc phải giảm quy mô sản xuất để tiết kiệm chi phí. Nhiều lao động mất việc làm, lâm vào hoàn cảnh thất nghiệp, khó khăn về kinh tế.

Để tái cơ cấu việc làm, giúp người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm mới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức Phiên giao dịch việc làm định kỳ. Đồng thời, tăng cường triển khai thực hiện việc cung cấp thông tin thị trường lao động bằng các hình thức gián tiếp trên trang thông tin điện tử; các ứng dụng trên mạng; tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động qua điện thoại, hộp thư điện tử của Trung tâm Dịch vụ việc làm... giúp cung cấp thông tin về thị trường lao động cho 1.600 lượt người; hỗ trợ tư vấn việc làm, chế độ, chính sách liên quan đến lao động việc làm, xuất khẩu lao động cho 4.870 lượt người.

Công nhân dệt may xuất khẩu bị ảnh hưởng nặng nề bới dịch bệnh

Kết quả trong tháng 5/2020, toàn tỉnh Thanh Hóa đã tạo được việc làm cho 1.550 lao động. Trong đó đưa đi làm việc ở nước ngoài được 61 người. Và trong 5 tháng đầu năm, toàn tỉnh tạo việc làm cho 14.440 lao động, đạt 20,9% kế hoạch năm; trong đó, lao động đi làm việc ở nước ngoài 1.339 người, đạt 13,4% kế hoạch năm.

 

  • Nghệ An: Sẽ mở rộng không gian đô thị TP. Vinh
    Xã hội - Đình Tiệp - 14:56 16/06/2020
    (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ đến năm 2023 theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO