--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Rà soát, cấp phép nguồn vật liệu phục vụ cao tốc Bắc - Nam

Tài nguyên - Thanh Tâm - 06:12 24/12/2020

(TN&MT) - Tỉnh Thanh Hóa giao các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá các nguồn vật liệu như cát, đất, đá phục vụ cho việc xây dựng đường cao tốc. Trong đó có 61 mỏ đất, 34 mỏ đá đã được bổ sung vào quy hoạch.

Liên quan đến nguồn cung cấp vật liệu đảm bảo chất lượng, đủ điều kiện pháp lý phục vụ cho việc thi công dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - QL45 thuộc dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông qua địa phận tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa thành lập đoàn công tác phối hợp với Sở TN&MT và các đơn vị liên quan làm việc với Ban QLDA Thăng Long về nguồn vật liệu.

Hiện tại, đã khảo sát, trình bổ sung các mỏ vào Quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản và UBND tỉnh đã quyết định phê duyệt đối với 61 mỏ đất san lấp với tổng diện tích 682,64ha; 34 mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường với tổng diện tích 513,5437ha.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trình HĐND tỉnh xem xét thông qua việc cập nhật, bổ sung thêm 46 mỏ đất (với tổng diện tích 357,03ha) và 4 mỏ đá (với diện tích 12,3ha) đã được cấp phép thăm dò, khai thác nhưng chưa quy hoạch hoặc chưa có trong quy hoạch được duyệt vào dự án "Điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản đã phê duyệt trước ngày 1/1/2019".

Trong đó, lý do mà UBND tỉnh Thanh Hóa đưa ra là: Việc cập nhật 46 mỏ đất và 4 mỏ đá vào quy hoạch khoáng sản nhằm đảm bảo nguồn vật liệu phục vụ thi công các dự án trọng điểm của quốc gia và của tỉnh đã và đang được triển khai xây dựng trên địa bàn như: Cao tốc Bắc - Nam; Đường bộ ven biển; Đường nối TP Thanh Hóa đi CHK Thọ Xuân; Các dự án hạ tầng kỹ thuật và các khu công nghiệp trong Khu kinh tế Nghi Sơn...

Các mỏ đất, đá, cát nói trên đều nằm rải rác trên địa phận các huyện, thị có tuyến đường bộ cao tốc đi qua.

Thanh Hóa rà soát, cấp phép nguồn vật liệu phục vụ cao tốc Bắc - Nam

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - QL45 qua địa phận tỉnh Thanh Hóa với tổng khối lượng vật liệu xây dựng phục vụ dự kiến khoảng 5.872.000m3 đất đắp nền; 1.422.000m3 đá (gồm 183.000m3 đá sử dụng cho bê tông nhựa, 394.000m3 đá sử dụng cho bê tông xi măng; 132.000m3 đá dăm gia cố xi măng; 620.000m3 đá base). Trong đó, vật liệu dùng để đắp nền đường có khối lượng lớn là loại vật liệu quan trọng trong việc thi công dự án...

UBND tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các Sở, ban ngành và các địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục cấp phép mỏ vật liệu phục vụ thi công dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - QL45 thuộc Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO