--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Giải cứu 12 phụ nữ khỏi đường dây “lừa ép” phục vụ quán karaoke

Pháp luật - Đức Duy - 18:46 18/05/2020

(TN&MT) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa giải cứu thành công 12 phụ nữ khỏi đường dây chăn dắt, bắt ép phục vụ quán hát karaoke.

Cụ thể, tối ngày 17/5/2020, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa bất ngờ đột kích vào ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, giải cứu thành công 12 nữ nhân viên phục vụ các quán hát karaoke đang bị khống chế, giam lỏng.

Ngôi nhà các đối tượng giam lỏng 12 nhân viên

Qua kiểm tra các nữ nhân viên trên, đa số họ đều có độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi, đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)...

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Văn Tiến (SN 1994), ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn là đối tượng chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán hát karaoke trên địa bàn các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và một số địa bàn lân cận. Lợi dụng sự “nhẹ dạ cả tin” của các cô gái, Tiến đã thuê Trần Quốc Tuấn và một số đối tượng khác thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội để tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao.

Lực lượng Công an bắt giữ đối tượng Trần Quốc Tuấn

Khi có người mắc bẫy, các đối tượng sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán hát karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, các đối tượng sẽ bắt nhốt vào phòng trọ, rồi hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi và làm theo yêu cầu của chúng. 

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định tạm giữ hình sự Trần Quốc Tuấn về hành vi “Giữ người trái pháp luật”; đồng thời truy bắt Lê Văn Tiến để điều tra, làm rõ vụ án.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO