--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Chập điện hàng trăm hộ dân bị cháy nhiều thiết bị đắt tiền.

Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 30/11/2014

(TN&MT) - Vào khoảng từ 0h – 5h giờ sáng ngày 29/11, nhiều hộ dân trong thôn Tân Lộc đã phát hiện thấy các thiết bị điện trong gia đình bị chập, cháy không rõ...

   
   
(TN&MT) - Chiều ngày 29/11, thông tin từ chính quyền xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, đang phối hợp với ngành điện lực để điều tra làm rõ nguyên nhân và khắc phục sự cố điện xảy ra trên địa bàn thôn Tân Lộc và rạng sáng cùng ngày.
   
Sự cố chập điện đã khiến bóng điện của gia đình anh Dũng bị cháy đen.
   
  Theo đó, vào khoảng từ 0h – 5h giờ sáng ngày 29/11, nhiều hộ dân trong thôn Tân Lộc đã phát hiện thấy các thiết bị điện trong gia đình bị chập, cháy không rõ nguyên nhân. Không những cháy các thiết bị chiếu sáng, hàng chục gia đình còn bị cháy hoàn toàn nhiều thiết bị như tivi, tủ lạnh, quạt, phích đun nước, máy bơm nước…  
   
  Ông Trần Văn Tuấn cho biết: “Khi xảy ra sự cố các hệ thống bóng điện chiếu sáng của gia đình tôi bỗng nhiên bị cháy, phát ra nhiều tiếng nổ khác nhau. Đến sáng, tôi kiểm tra các thiết bị khác trong gia đình thấy cũng đã bị hư hỏng hết. Nhiều gia đình khác cũng bị cháy ccs thiết bị tương tự”.
   
  Anh Bùi Văn Dũng cho hay: “Tôi làm việc đến hơn 12 giờ đêm bổng nhiên bóng điện phát ra tiếng nổ lẹt đẹt rồi đen kịt lại. Chiếc máy tính tôi đang làm việc cũng không còn thấy sáng màn hình, khi kiểm tra lại thì thấy không lên nguồn được nữa”.
   
Tủ lạnh của gia đình ông Tuấn bị cháy do chập điện.
    
   
  Theo ghi nhận của chúng tôi, sự cố chập điện trên xảy ra theo dọc theo tuyến đường điện trên địa bàn thôn Tân Lộc được nối điện với trạm biến áp Hải Lộc 3 (250KVA – 35/0,4KV) thuộc quyền quản lý của Chi nhánh Điện lực Hậu Lộc (Công ty điện lực Thanh Hóa).
   
  Hàng trăm hộ dân sử dụng điện từ đường dây này đã bị ảnh hưởng do sự cố chấp điện trên. Trước mắt chính quyền địa phương đã báo cáo với chi nhánh điện Hậu Lộc để phối hợp tìm hiểu nguyên nhân. Đồng thời, kiểm tra các hộ dân đã xảy ra sự cố để có biện pháp khắc phục.
   
  Ông Trịnh Văn Kiên - Phó trưởng Công an xã Hải Lộc cho biết: “Hiện nguyên nhân của sự việc vẫn đang chờ cơ quan chức năng làm rõ. Rất may sự cố không gây thiệt hại về người”.
   
Ti vi của gia đình anh Dũng bị cháy sau sự cố chập điện.
    
   
  Nhiều hộ dân bức xúc: “Sự cố đã gây thiệt hại quá nhiều thiết bị, vật dụng của chúng tôi. Những đồ dùng có giá trị lớn như tivi, tủ lạnh,.. đều bị hư hết. Ngành điện phải có thỏa thuận rõ ràng, có đền bù hoặc cam kết thì chúng tôi mới yên tâm sử dụng điện lại được” – ông Trần Văn Tuấn nói.
   
  Hiện nguyên nhân sự cố đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
   
Bài & ảnh: Thanh Tâm
   
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO