--Quảng cáo---

Thái Nguyên thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Xã hội - Nguyễn Kiều - 15:56 28/07/2021

(TN&MT) - Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với cơ quan chức năng huyện Phú Bình thực hiện khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 để cách ly y tế theo quy định; lập 9 chốt kiểm soát.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sáng 28/7 tỉnh Thái Nguyên ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là những trường hợp F1 của bệnh nhân V.K.N (sinh năm 1990, trú tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 27/7.

Ngay sau khi ghi nhận sự việc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với cơ quan chức năng huyện Phú Bình thực hiện khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 để cách ly y tế theo quy định; lập 9 chốt kiểm soát tại xóm La Muôi và La Tú, không cho người ra vào vùng dịch và phun thuốc khử khuẩn.

Đến 8 giờ ngày 28/7, lực lượng chức năng đã rà soát được 22 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tập trung; lấy mẫu xét nghiệm F1 và toàn bộ người dân 2 xóm La Muôi, La Tú của xã Tân Khánh, với số lượng 2.556 mẫu.

Trong số 912 mẫu có kết quả có 5 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, 907 mẫu âm tính trong khi 1.644 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Ủy ban Nhân dân xã Tân Khánh, huyện Phú Bình đã ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với xã Tân Khánh từ 0 giờ ngày 28/7/2021.

Tiếp đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên ra công văn chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban Nhân dân huyện Phú Bình xử lý kỷ luật theo quy định đối với cá nhân, tổ chức liên quan trong việc để xảy ra ca mắc COVID-19 trong cộng đồng./.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO