--Quảng cáo---

Thái Nguyên: Chủ động xét nghiệm Covid-19 cho công nhân có nguy cơ cao

Xã hội - Nguyễn Kiều - 19:04 15/06/2021

(TN&MT) - Xét nghiệm Covid-19, cho nhóm người lao động có nguy cơ cao tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp là một trong những biện pháp quan trọng góp phần phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh trong các khu công nghiệp được tỉnh Thái Nguyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.

Nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ lây lan dịch bệnh từ xa cũng như rút kinh nghiệm từ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tâm dịch tỉnh Bắc Giang, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã triển khai tới 100% các doanh nghiệp thuộc các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, ngay trong tháng 6/2021 phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên cho 20% số công nhân, người lao động thuộc nhóm có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao tại doanh nghiệp với tần suất kiểm tra từ 5 - 7 ngày lấy mẫu xét nghiệm 1 lần.

Đến thời điểm này, đã có trên 60% số doanh nghiệp đã thực hiện được việc này với trên 9.500 mẫu đã cho kết quả âm tính, số doanh nghiệp còn lại đang tiếp tục đặt mua bộ kít xét nghiệm để thực hiện xét nghiệm cho nhóm đối tượng trên theo quy định.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, Phú Bình, Thái Nguyên.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tổ chức xét nghiệm bắt buộc lần đầu đối với 100% công nhân và các chuyên gia đang làm việc tại các khu công nghiệp, qua đó, đã có khoảng 80.000 mẫu được tiến hành xét nghiệm lần đầu, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. 

Cũng theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên cũng tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên đối với công nhân, người lao động làm việc tại 31 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Hiện đơn vị này đã tiến hành kiểm tra được 8 doanh nghiệp với trên 320 công nhân, người lao động được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên với kết quả 100% âm tính./.

 

  • Thái Nguyên: Đoàn kết, tương trợ phòng chống đại dịch Covid 19
    Xã hội - Xuân Vũ - 13:39 22/05/2021
    (TN&MT) - Ông Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên khẳng định: Trong lúc dịch bệnh Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, sự đồng hành, hỗ trợ kinh phí, nhân lực từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân là rất trân trọng, thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ cộng đồng trách nhiệm, sẽ góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO