--Quảng cáo---

Tạm giữ người tự xưng phóng viên báo Công an TP.HCM

Tư vấn pháp luật - 00:00 22/08/2014

(TN&MT) - Chiều nay 21/8, Công an TP Thủ Dầu Một cho biết vẫn đang tạm giam đối tượng giả danh phóng viên báo Công an TP.HCM này để tiếp tục điều tra.

   
(TN&MT) - Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) xác nhận đang tạm giữ Huỳnh Bá Thạch Thảo (SN 1972, ngụ TP HCM) để xử lý về hành vi “lừa đảo”. Thảo cũng là người tự xưng là phóng viên báo Công an TP.HCM.
   
  Sáng ngày 20/8, anh Nguyễn Thanh Hải (Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa) nhận được điện thoại của chị Phạm Thị Tuyết Mai (SN 1978, ngụ tỉnh Bình Dương) cho biết có 2 đối tượng nữ có dấu hiệu giả “nhà báo” để chạy án. Hải đã cùng chị Mai tìm cách đưa đối tượng giả danh phóng viên báo Công an TP.HCM về cơ quan công an.
   
Đối tượng Thảo và Hòa (trái sang)
    
   
  Theo tường trình của chị Mai, thông qua một người bạn, chị Mai quen Thảo. Thảo giới thiệu đang làm Phóng viên cho Báo Công an TP HCM nên quen biết nhiều “quan chức. Để làm tin, Huỳnh Bá Thạch Thảo đưa danh thiếp in lo-go của Báo Công an TP HCM kèm theo địa chỉ để dễ liên lạc.
   
  Tuy nhiên, dù đưa tiền nhờ Thảo “chạy án’, TAND TP Thủ Dầu Một lại xử người thân của chị Mai mức án 12 tháng tù giam về hành vi “đánh bạc”.
   
  Nghi bị Thảo lừa, chị Mai mang sự việc báo với nhóm Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa. Chị Mai hẹn Thảo để tìm cách đưa người thân ra tù sớm và “chi” thêm tiền. Thảo từ TP HCM lên TP Thủ Dầu Một và hẹn gặp ở một quán cà phê thuộc phường Phú Cường.
   
  Tại đây, Thảo lấy tiền và viết giấy mượn nợ thì bị bắt quả tang. Nhóm “hiệp sĩ” đã đưa Thảo và đối tượng Nguyễn Thị Hòa (SN 1965, tự xưng CTV của Thảo) về Công an Thủ Dầu Một để làm rõ.
   
  Qua lời khai ban đầu, Thảo thừa nhận không phải Phóng viên báo Công an TP.HCM và chỉ giả danh để lừa lấy tiền của nạn nhân.
   
  Chiều nay 21/8, Công an TP Thủ Dầu Một cho biết vẫn đang tạm giam đối tượng giả danh phóng viên báo Công an TP.HCM này để tiếp tục điều tra.
   
  Tin & ảnh: Tân Châu
   
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO