Hà Nội: Cho thuê 62.417 m2 đất thực hiện dự án khai thác cát ở Đông Anh

(TN&MT) - Hà Nội vừa quyết định cho Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh xăng dầu Minh Đạt thuê 62.417m2 đất tại xã Đại Mạch, huyện Đông Anh để thực hiện Dự án khai thác cát làm vật liệu san lấp tại bãi nổi sông Hồng.

UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 629/QĐ-UBND thu hồi 62.417m2 đất tại xã Đại Mạch, huyện Đông Anh cho Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh xăng dầu Minh Đạt thuê để thực hiện Dự án khai thác cát làm vật liệu san lấp tại bãi nổi sông Hồng (giai đoạn 1).

Theo quyết định, hình thức sử dụng đất là thuê đất trả tiền thuê đất hằng năm; thời hạn thuê đất kể từ ngày ký quyết định cho thuê đất đến ngày 11/4/2023; thời gian thuê đất để khai thác (chỉ khai thác vào mùa khô) trong năm từ ngày 15/10 đến ngày 15/6 năm sau.
Hà Nội: Cho thuê 62.417 m2 đất thực hiện dự án khai thác cát ở Đông Anh.
Hà Nội cho thuê 62.417 m2 đất thực hiện dự án khai thác cát ở Đông Anh. Ảnh minh họa.
Quyết định nêu rõ, Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh xăng dầu Minh Đạt có trách nhiệm liên hệ với sở, ngành liên quan để xác định đơn giá thu tiền thuê đất; làm thủ tục hợp đồng thuê đất; bàn giao mốc giới đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất sau khi công ty thực hiện nghĩa vụ tài chính về tiền thuê đất và các nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước theo quy định; báo cáo định kỳ về việc khai thác khoáng sản theo quy định của Luật Khoáng sản... 

Đồng thời, đánh giá tác động ảnh hưởng của việc khai thác đến dòng chảy, thoát lũ, an toàn giao thông, an toàn đê điều; thực hiện thủ tục ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ theo quy định của Luật Đầu tư.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa, Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh xăng dầu Minh Đạt phải đưa đất vào sử dụng; trường hợp không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa thì Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh xăng dầu Minh Đạt được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này.

Trong trường hợp hết thời hạn được gia hạn mà Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh xăng dầu Minh Đạt vẫn chưa đưa đất vào sử dụng hoặc sử dụng đất không đúng, UBND thành phố thu hồi đất mà không bồi thường về đất, tài sản gắn liền với đất.

Văn Huy

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục