--Quảng cáo---

Nghệ An: Xuất hiện dịch sốt xuất huyết ở Diễn Châu

Sức khỏe - Phạm Tuân - 09:38 19/09/2019

(TN&MT)- Theo báo cáo của Trung tâm Y tết dự phòng huyện Diễn Châu, tính đến ngày 18/9/2019, trên địa bàn huyện này đã có 28 ca mắc bệnh sốt xuất huyết tại 3 xã Diễn Ngọc, Diễn Thịnh và Diễn Tân.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Diễn Châu, ca bệnh sốt xuất huyết đầu tiên được phát hiện vào ngày 8/9 tại xã Diễn Ngọc. Sau đó, xã Diễn Thịnh và Diễn Tân cũng ghi nhận các trường hợp mắc sốt xuất huyết. Đến ngày 18/9, địa bàn huyện đã có 28 ca mắc bệnh sốt xuất huyết; trong đó, xã Diễn Ngọc có 11 ca, xã Diễn Thịnh có 6 ca và xã Diễn Tân có 11 ca.
 

Nghệ An xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết ở 3 xã của huyện Diên Châu 
Nghệ An xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết ở 3 xã của huyện Diên Châu    

Hiện 8 ca mắc bệnh sốt xuất huyết đã được chữa khỏi, còn 20 ca vẫn đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu. Các bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết đều có những triệu chứng như: Sốt cao, sốt đột ngột, người mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt. Nhờ phát hiện và điều trị kịp thời nên không có trường hợp nào nặng dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi phát hiện ca mắc bệnh sốt xuất huyết đầu tiên, cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Diễn Châu phối hợp với Trạm Y tế các xã có bệnh nhân mắc bệnh, xuống tận các thôn, xóm để tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về bệnh sốt xuất huyết; hỗ trợ, giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến bệnh sốt xuất huyết; đồng thời, vận động người dân ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt loăng quăng.

Diễn Châu là địa phương hàng năm thường xuyên bùng phát bệnh sốt xuất huyết, trong đó Diễn Ngọc là một trong những xã có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết cao.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, các bác sỹ khuyến cáo, khi phát hiện người thân trong gia đình có các triệu chứng sốt cao, sốt đột ngột đi kèm với các triệu chứng ho, sổ mũi, đau đầu cần kịp thời đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để thăm khám.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO