--Quảng cáo---

Sóc Trăng: Phát động tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam

Tài nguyên - 00:00 04/06/2017

(TN&MT) - Ngày 2/6, tại UBND huyện Cù Lao Dung, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN – MT) Sóc Trăng phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến ngày 8/6) và kỷ niệm ngày Đại dương Thế giới 8/6.

Giám đốc Sở TN – MT tặng công trình thu gom nước mưa và bảng điện tử tuyên truyền cho huyện Cù Lao Dung
Giám đốc Sở TN – MT tặng công trình thu gom nước mưa và bảng điện tử tuyên truyền cho huyện Cù Lao Dung

Sóc Trăng với chiều dài bờ biển hơn 72km và 3 cửa sông giao thoa với biển. Thiên nhiên ưu ái cho tỉnh Sóc Trăng có nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng với trữ lượng, quy mô thuộc loại khá. Nhiều lĩnh vực kinh tế biển quan trọng được đầu tư khai thác như: đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, dịch vụ cảng biển, vận tải biển, sửa chữa và đóng tàu, khai thác tài nguyên khoáng sản, du lịch,…Trong nhiều năm qua, các nguồn lợi từ biển mang lại đã đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế của tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên, tỉnh Sóc Trăng đang đứng trước nhiều thách thức gay gắt về khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, sự suy giảm các nguồn lợi thủy sản, đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển; ô nhiễm môi trường biển đang có dấu hiệu đáng lo ngại.

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Sóc Trăng Trần Ngọc Ẩn cho biết, năm nay với chủ đề “Vì tương lai của chúng ta” Tuần lễ Biển và Hải đảo được Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND huyện Cù Lao Dung tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm tôn vinh giá trị hiện có và kêu gọi sự nhận thức của cộng đồng dân cư ven biển cùng chung tay ra sức bảo tồn và phát huy những giá trị của tài nguyên kinh tế biển; khai thác và bảo vệ tài nguyên biển theo hướng bền vững, lâu dài.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và các cá nhân, tổ chức nâng cao nhận thức và có những hành động thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị tài nguyên và môi trường biển, phát triển kinh tế biển. Chấp hành pháp luật về biển, từng bước góp phần khẳng định vị thế Việt Nam nói chung và vùng biển tỉnh Sóc Trăng nói riêng. Có trách nhiệm và phối hợp với chính quyền chung tay bảo vệ môi trường biển.

Riêng huyện Cù Lao Dung có 17km chiều dài bờ biển và 8/8 xã, thị trấn là xã đảo, huyện đứng trước nhiều thách thức về bảo vệ biển, đảo. Tình hình xâm nhập mặn đã và đang tác động ngày càng trầm trọng đến vùng biển, đảo của huyện. Để triển khai có hiệu quả chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 và cải thiện môi trường, huyện đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng. Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung - Lê Minh Đương, cho biết huyện chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo và tôn vinh những giá trị của đại dương; Vận động người dân chung tay bảo vệ môi trường và nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu. Xem công tác bảo vệ môi trường biển là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, mang tính thường xuyên, lâu dài,…  

Dịp này, Sở TN - MT đã trao tặng 3 công trình thu gom nước mưa và 1 bảng điện tử tuyên truyền cho huyện Cù Lao Dung. Sau lễ phát động, các đại biểu tham quan mô hình thu gom nước mưa tại trường mầm non Hoa Mai, xã An Thạnh Tây. Lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện ra quân vệ sinh môi trường trong khu vực thị trấn Cù Lao Dung.

H.Long – T.Nam

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO