--Quảng cáo---

Siemens giới thiệu công nghệ số hóa cho toàn bộ chuỗi quy trình sản xuất công nghiệp

Kinh tế - 00:00 20/06/2017

(TN&MT) - Tại Bình Dương, Tập đoàn Siemens đã giới thiệu các giải pháp số hóa cho toàn bộ quy trình sản xuất công nghiệp. 

 

(TN&MT) - Tại Bình Dương, Tập đoàn Siemens đã giới thiệu các giải pháp số hóa cho toàn bộ quy trình sản xuất công nghiệp.

Với thông điệp “Tiến tới số hóa nền công nghiệp 4.0, số hóa toàn bộ chuỗi quy trình sản xuất công nghiệp”, Siemens giúp các khách tham quan tìm hiểu chi tiết các dòng sản phẩm tự động hóa và công nghệ số hóa trong 5 bước quy trình sản xuất, bao gồm: thiết kế sản phẩm, lên kế hoạch sản xuất, lắp đặt hệ thống sản xuất, thực hiện sản xuất và dịch vụ kỹ thuật.

: Khách tham quan, tìm hiểu các hệ thống thiết bị công nghệ phục vụ sản xuất công nghiệp của Siemens
: Khách tham quan, tìm hiểu các hệ thống thiết bị công nghệ phục vụ sản xuất công nghiệp của Siemens

Trong giai đoạn thiết kế sản phẩm, các giải pháp CAD/CAM/CAE được tích hợp trong phần mềm NX và Simcenter, cho phép khách hàng có một cách tiếp cận một cách tổng quan các dòng NX dùng cho thiết kế (NX CAD), NX dùng trong lập trình gia công (NX CAM) và Simcenter – phần mềm mô phỏng 3D và 1D. Trong các phần mềm này có các giải pháp thử nghiệm được tích hợp nhiều định dạng sản phẩm khác nhau và tối ưu hóa trong các bước tiếp theo của chuỗi quy trình số hóa.

Ngoài ra, phần mềm Teamcenter do Siemens cung cấp nền tảng kết nối toàn bộ chuỗi quy trình với một khung dữ liệu duy nhất. Trong giai đoạn lên kế hoạch sản xuất, khách hàng có thể trải nghiệm việc thực hiện sản xuất ảo với phần mềm Tecnomatic và Teamcenter. Technomatic là giải pháp sản xuất số hóa từ Siemens, cho phép người sử dụng có quyết định tốt hơn để nâng cao năng suất sản xuất và chất lượng trong khi tối ưu hóa về mặt chi phí.

Để lắp đặt hệ thống sản xuất, Siemens trưng bày toàn bộ các dòng sản điều khiển và vận hành. Đối với các sản phẩm điều khiển, Siemens trưng bày hệ thống điều khiển quá trình SIMATIC PCS7 và nền tảng tự động hóa tích hợp (Totally Integrated Automation – TIA Portal). Đối với các thiết bị dùng trong vận hành, các gói biến tần động cơ tích hợp được giới thiệu như SINAMIC V20, SINAMICS G120, SINAMIC G120. Bên cạnh đó là dòng sản phẩm thiết bị đóng cắt, điều khiển và bảo vệ động cơ SIMOCODE.

Đặc biệt, khách tham quan cũng có thể có một cái nhìn tổng quan về cách thức các sản phẩm phần cứng và phần mềm kết nối với nhau thông qua hệ thống trưng bày tổng hợp được chuyển về từ Đức. Hệ thống này tích hợp đầy đủ các sản phẩm dùng cho nhà máy số, hệ thống điều khiển quá trình và truyền động, từ hệ thống DCS PCS7 đến hệ thống Scada Win CC áp dụng cho ngành công nghiệp xử lý nước và nước sạch. Trong ứng dụng này, Siemens cho khách hàng thấy được khả năng tiết kiệm năng lượng tại nhà máy của họ thông qua các giải pháp điều khiển từ xa với TIA Portal, nơi các thiết bị có thể kết nối với nhau thông qua mạng truyền thông công nghiệp Ethernet, PROFINET và PROFIBUS DP. Trong giai đoạn thực hiện sản xuất, Siemens giới thiệu hệ thống phần mềm MES (hệ thống thực hiện sản xuất) và MOM (Phần mềm quản lý hoạt động sản xuất) giúp khách hàng có thể quản lý và điều phối toàn bộ quy trình sản xuất. MOM là giải pháp toàn diện có thể thấy rõ toàn bộ quy trình xuất để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Hoàng Liêm 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO