--Quảng cáo---

Sẽ bán các dự án đường cao tốc trong năm 2015

Kinh tế - 00:00 23/02/2015

Tiền thu được từ chuyển nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc sẽ được đầu tư phát triển các dự án đường cao tốc mới.

   
Trong năm 2015, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ nhượng quyền khai thác các dự án cao tốc. Theo kế hoạch, VEC sẽ thành lập các công ty cổ phần dự án hoặc các công ty trách nhiệm hữu hạn của Nhà nước, sau đó tiến hành cổ phần hóa.
   
   
  Về phương án chuyển nhượng các dự án, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đề nghị thành lập hai công ty cổ phần dự án là: Cầu Giẽ - Ninh Bình và TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Vốn điều lệ của công ty cổ phần dự án Cầu Giẽ - Ninh Bình là 900 tỷ đồng, thời gian khai thác dự án 30 năm (tính từ 2016) với mức lợi nhuận kỳ vọng cho nhà đầu tư là 18%/năm.
   
  Trong khi đó, số vốn điều lệ tại công ty cổ phần dự án thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây là gần 4.700 tỷ đồng, thời gian khai thác dự án 24 năm với mức lợi nhuận kỳ vọng cho nhà đầu tư cũng là 18%/năm.
   
  Sau khi các công ty cổ phần dự án hoặc các công ty trách nhiệm hữu hạn của Nhà nước được thành lập, với vốn điều lệ được xác định sẽ tiến hành cổ phần hóa với mục tiêu đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, lợi nhuận của nhà đầu tư và quyền lợi của người dân.
   
   
  Ông Mai Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết, số tiền thu được từ chuyển nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc sẽ được đầu tư phát triển các dự án đường cao tốc mới, đồng thời sẽ thu hút được nguồn vốn đầu tư trong xã hội để phát triển hạ tầng giao thông.
   
  “Tổng công ty sẽ triển khai một số giải pháp, thu xếp nguồn vốn cho các dự án ngoài phần nguồn vốn nước ngoài đã được đảm bảo theo các hiệp định vay vốn và trên cơ sở quyết định giao vốn ngân sách Nhà nước năm 2015 của Bộ GTVT, tăng cường làm việc với các nhà tài trợ, các tổ chức tài chính, các tổ chức tài chính, giải quyết các khó khăn về nguồn vốn cho các dự án đang thực hiện hoặc chuẩn bị thực hiện. Tiếp thị và quản bá thông tin, hình ảnh các dự án nhằm tìm kiếm, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến các dự án của VEC để xúc tiến hợp tác đầu tư, chuyển nhượng các dự án hoàn thành để tạo nguồn vốn đầu tư các dự án mới”, ông Mai Tuấn Anh./.
   
Theo VOV.VN
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO