Samsung tăng vốn tại Khu Công nghệ cao TPHCM lên 2 tỷ USD

29/12/2015 00:00

  (TN&MT) - Chiều ngày 29/12, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho dự án...

 

(TN&MT) - Chiều ngày 29/12, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho dự án đầu tư “Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex”.

Theo đó, Dự án được mở rộng quy mô đầu tư từ 1,4 tỷ USD tăng lên 2 tỷ USD; đồng thời, bổ sung nội dung thành lập Phòng thí nghiệm đo kiểm trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và bổ sung hoạt động bảo hành, sửa chữa trong phạm vi nhà máy của Dự án, cùng với những cam kết đã có về lộ trình, tỷ lệ nội địa hóa và thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển.

Được biết, Dự án được cấp phép đầu tư lần thứ nhất vào ngày 25/9/2014, triển khai tại Khu Công nghệ cao TPHCM, là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn điện tử Samsung (Hàn Quốc), với tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD. Mục tiêu cơ bản của Dự án là xây dựng nhà máy sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, gia công, tiếp thị và kinh doanh, xuất-nhập khẩu và phân phối các sản phẩm điện tử gia dụng các loại (tivi thông minh, tivi LED và màn hình có độ phân giải cao, màn hình, máy in, thiết bị y tế và các loại sản phẩm gia dụng khác như: tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt ứng dụng công nghệ cao và các linh kiện, phụ kiện của các sản phẩm, thiết bị mang nhãn hiệu Samsung).

Sau quá trình triển khai nhanh chóng, đến nay Dự án đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng nhà máy theo tiến độ đầu tư đã cam kết. Dự kiến, cuối tháng 12/2015 sẽ hoàn tất việc lắp đặt máy móc sản xuất giai đoạn 1, tháng 1/2016 vận hành sản xuất thử, tháng 2/2016 chính thức đi vào hoạt động. Thời hạn giải ngân của toàn bộ Dự án là 5 năm kể từ ngày 29/12/2015.

Tin & ảnh: Hoàng Liêm

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Samsung tăng vốn tại Khu Công nghệ cao TPHCM lên 2 tỷ USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO