--Quảng cáo---

Ra mắt tạp chí điện tử Phụ nữ mới

Xã hội - Nhật Tân - 11:27 10/12/2019

(TN&MT) - Ngày 10/12 tại Hà Nội, TS. Phạm Thị Mỵ, Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam đã công bố Giấy phép xuất bản tạp chí điện tử Phụ nữ mới với tên miền www.phunumoi.net.vn.

TS. Phạm Mỵ cho rằng, đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong chặng đường 3 năm xây dựng và trưởng thành của tạp chí Phụ nữ mới. Việc ra đời tạp chí điện tử sẽ góp phần phối hợp, liên kết giữa hai loại ấn phẩm báo chí (tạp chí in và tạp chí điện tử), phát huy điểm mạnh của từng loại hình, cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích, chính xác, kịp thời với độ bao phủ rộng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt tạp chí điện tử Phụ nữ mới

Phát biểu tại lễ ra mắt, Tổng Biên tập tạp chí Phụ nữ mới, nhà báo Phạm Thanh Hà xúc động chia sẻ, là cơ quan ngôn luận của Hội Nữ trí thức Việt Nam, sau hơn 3 năm hoạt động, Tạp chí Phụ nữ Mới - ấn phẩm in - đã phản ánh cuộc sống và tiếng nói của không chỉ nữ trí thức, mà tiếng nói của phụ nữ thuộc nhiều tầng lớp, các nhóm xã hội gồm: nữ trí thức, doanh nghiệp, công chức và cả công nhân, nông dân. Tạp chí cũng là nơi mà các nhóm phụ nữ thiệt thòi có được tiếng nói của họ cùng với sự yêu thương của cộng đồng.

Với đội ngũ làm báo gồm các nữ trí thức, bao gồm nhiều giáo sư đầu ngành và các nhà báo có kinh nghiệm, tạp chí là nguồn cung cấp những thông tin đa chiều, với nhiều góc nhìn mới, đáng tin cậy và được nhiều độc giả quan tâm, chia sẻ.

Nhà báo Phạm Thanh Hà cho biết, thời gian tới, cùng với việc phát triển tạp chí điện tử, Ban biên tập tiếp tục đổi mới ấn phẩm in để làm tốt hơn nữa tôn chỉ, mục đích của tạp chí là nơi thông tin kết quả nghiên cứu, những điển hình tiên tiến của nữ trí thức, trao đổi kinih nghiệm nhằm phát huy tài năng, trí tuệ của nữ trí thức Việt Nam, tham gia phản biện, xây dựng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực có liên quan đến phụ nữ nói chung, nữ trí thức nói riêng.

Chia sẻ với những người làm tạp chí Phụ nữ mới, GS. TS. Phạm Thị Trân Châu đánh giá cao đội ngũ nhà báo, cộng tác viên của Tạp chí là những người lành nghề, tâm huyết và rất đam mê. Sau 3 năm xuất bản, Tạp chí Phụ nữ mới (bản in) đã có được vị trí trong lòng bạn đọc với ấn tượng về một ấn phẩm sang trọng và duyên dáng. GS. TS. Phạm Thị Trân Châu hy vọng, với sự ra đời của tạp chí điện tử, Phụ nữ mới sẽ kết nối hơn nữ với các nữ trí thức Việt Nam ở nước ngoài, các nữ trí thức nước ngoài.

Sau lễ ra mắt, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức hội thảo “Nữ trí thức và sự đồng hành của xã hội”. Tại đây, các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp đã thảo luận về sự liên kết, phối hợp nhằm thúc đẩy sẽ phát triển của phụ nữ nói chung và nữ trí thức nói riêng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO