--Quảng cáo---

Quyên góp ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân ra khỏi Kinh thành Huế

Xã hội - Văn Dinh - 21:45 05/11/2019

(TN&MT) - Số tiền quyên góp được sẽ hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trong cuộc di dân lịch sử ở Kinh thành Huế vào cuối năm nay.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng cán bộ ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân ra khỏi Kinh thành

Ngày 5/11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động và kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng quan tâm, chia sẻ, phát huy tinh thần tương thân tương ái tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân Kinh thành Huế.

Tham gia lễ phát động có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế là Phan Thiên Định; Nguyễn Dung; Nguyễn Văn Phương và hơn 90 cán bộ công chức, viên chức của Văn phòng UBND tỉnh.

Tại lễ phát động, các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo văn phòng và cán bộ công chức, viên chức đã dành ít nhất một ngày lương tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân kinh thành Huế.

Ước tính số tiền tham gia ủng hộ gần 40 triệu đồng, trong đó có một số cán bộ công chức, viên chức ủng hộ 5 ngày lương, 10 ngày lương, đặc biệt có người ủng hộ 1 tháng lương nhằm giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, an cư, lạc nghiệp; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh; chung tay giữ gìn di sản Huế.

Tỉnh Thừa Thiên Huế lên kế hoạch di dời 4.200 hộ dân khỏi khu vực I di tích để trả lại diện mạo Kinh thành Huế xưa và phát triển du lịch với tổng mức đầu tư 4.097 tỷ đồng, trong đó giải phóng mặt bằng là 2.735 tỷ đồng, xây dựng khu tái định cư là 1.362 tỷ đồng.

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế đưa người dân trong diện di dời đi tham quan khu tái định cư đang được xây dựng

Dự án di dời sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn, giai đoạn 1 (từ 2019-2021) sẽ di dời khoảng 2.938 hộ dân ở các khu vực Thượng thành, Eo Bầu, Hộ Thành Hào và tuyến phòng lộ; giai đoạn 2 (từ 2022- 2025) sẽ di dời 1.263 hộ dân ở các di tích hồ Tịnh Tâm, khu Lục Bộ, Đàn Xã Tắc, Khâm Thiên Giám, Trấn Bình Đài...

Theo kế hoạch, trong năm 2019, tỉnh hoàn thành di dời, giải phóng mặt bằng, tái định cư đợt 1 cho 523 hộ dân thuộc khu vực Thượng Thành. Bên cạnh đó sẽ hoàn thành việc giải phóng mặt bằng diện tích 9,98ha khu tái định cư, đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư để giao đất cho các hộ xây dựng nhà ở...

Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn. Thống kê sơ bộ ban đầu của UBND TP. Huế, tại đợt 1 này có 32 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ khả năng xây dựng lại nhà cửa khi đến nơi ở mới.

Trước tình hình đó, đầu tháng 11 vừa rồi, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế- Lê Trường Lưu đã viết thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc dự án có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, nhiều cơ quan nhà nước khác cũng đã và đang lên kế hoạch ủng hộ các hộ nghèo thuộc dự án di dân lịch sử này.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO