--Quảng cáo---

Quảng Trị: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Xã hội - 17:46 25/07/2019

(TN&MT) - Theo Ban quản lí Nghĩa trang và Đón tiếp thân nhân Liệt sĩ tỉnh Quảng Trị cho biết, kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hơn một tuần nay đã có rất đông thân nhân và du khách đến viếng các anh hùng, liệt sĩ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh, đông nhất tại hai Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Đường 9, ước khoảng hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày.

Anh
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công nhân dịp 27/7

Từ đầu năm đến nay, tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn của tỉnh đã tổ chức đón tiếp và làm lễ viếng cho gần 9.500 đoàn với hơn 160.000 lượt người đến thăm viếng tại các nghĩa trang.

Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên Sở LĐ-TB&XH Quảng Trị vừa hoàn thành công trình, phần việc thanh niên chăm sóc, vệ sinh và thay cát cho hơn 10.000 bát hương ở các phần mộ liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Hoạt động ý nghĩa trên được triển khai từ đầu tháng 7/2019 đến nay, diễn ra đều đặn vào ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần và sau giờ làm việc.

Được biết, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư vận động 800 triệu đồng xây tặng 10 ngôi nhà tình nghĩa, mỗi căn nhà trị giá 70 triệu đồng và tặng 100 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Quảng Trị hiện có 20.055 liệt sĩ, 15.191 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, 2.693 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 46 mẹ còn sống, 100% mẹ đều được phụng dưỡng; 3.008 bệnh binh, 52.057 người hoạt động kháng chiến hưởng trợ cấp một lần; 14.349 người có công giúp đỡ cách mạng…

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã tập trung thụ lí và giải quyết 2.423 hồ sơ các loại liên quan đến chính sách người có công với cách mạng; xây dựng mới 45 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 10 nhà tình nghĩa. Tỉnh Quảng Trị luôn chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của người có công, phấn đấu cuối năm 2020 toàn tỉnh có 100% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết: Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) hàng năm, tỉnh Quảng Trị luôn dành sự quan tâm, thăm hỏi, động viên đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng.

“Đây là hoạt động thể hiện sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, là sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước” - ông Đồng nói.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO