Quảng Trị: Gần 200 cán bộ, chiến sỹ và người dân thực hiện diễn tập phòng chống thiên tai

08/11/2017 00:00

(TN&MT) - Ngày 8/11, Ban Quản lý dự án Quản lý thiên tai (Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị) phối hợp với UBND xã Triệu Đông (huyện Triệu Phong) tổ chức diễn tập...

 

(TN&MT) - Ngày 8/11, Ban Quản lý dự án Quản lý thiên tai (Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị) phối hợp với UBND xã Triệu Đông (huyện Triệu Phong) tổ chức diễn tập “Phòng, chống thiên tai năm 2017”. Buổi diễn tập có sự tham gia của gần 200 cán bộ, chiến sỹ, y tế và đông đảo người dân địa phương.

 

 

Theo đó, tình huống được giả định là nhận được công điện khẩn của UBND huyện Triệu Phong về ứng phó cấp với con bão sắp đổ bộ có sức gió mạnh cấp 12, cấp 13, giật cấp 14, cấp 15 và có nguy cơ gây ngập lụt nặng tại địa bàn huyện. Trước tình hình đó, để ứng phó với diễn biến của bão huyện yêu cầu xã chỉ đạo nhân dân, cơ quan, trường học khẩn trương, chủ động chằng chống nhà cửa, gia cố các công trình phòng chống thiên tai, nhanh chóng tổ chức sơ tán người và tài sản của các hộ dân trong vùng bị ngập lụt đến nơi an toàn.

Những tình huống sơ tán dân tại khu vực nguy hiểm đến nơi cư trú an toàn; gia cố kênh, đê và khắc phục sự cố hỏng hóc các công trình do thiên tai gây ra; sơ cấp cứu người bị thương... đã được triển khai bằng các hoạt động thực tế.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ các nội dung, hoạt động diễn tập được hoàn thành, đảm bảo an toàn về người và trang thiết bị. Kết thúc buổi diễn tập, ban tổ chức tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm về phương án phòng, chống thiên tai.

 

 

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng và tính chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết. Đồng thời bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân ở những nơi có nguy cơ xảy ra thiên tai, thảm họa.

Việc tham gia trực tiếp vào các tình huống giả định nhằm giúp cho người dân nắm vững những kỹ năng cơ bản, xử lý kịp thời với các tình huống xảy ra khi có thiên tai ập đến.

Tiến Nhất

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị: Gần 200 cán bộ, chiến sỹ và người dân thực hiện diễn tập phòng chống thiên tai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO