--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: Tàu chết máy, 6 ngư dân lênh đênh trên biển gần một tuần qua

Sức khỏe - 14:19 06/07/2019

(TN&MT) - Sáng 6/7, ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, tàu cá QNg-90499 TS do ngư dân Nguyễn Hùng làm thuyền trưởng vẫn đang thả trôi trên vùng biển Hoàng Sa và đang chờ cứu nạn.

Tàu cá Quảng Ngãi gặp nạn trên biển (Ảnh minh họa)
Tàu cá Quảng Ngãi gặp nạn trên biển (Ảnh minh họa)

Được biết, 6 ngư dân này đi trên tàu cá mang số hiệu QNg-90499TS, chủ tàu Trương Thị Việt, thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, ra khơi hành nghề lặn đánh bắt cá.

Sau khi ra đến Hoàng Sa được 2 ngày thì tàu cá bị chết máy, mặc dù ngư dân đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng không thành. Tàu buộc phải thả neo giữa biển nhưng do ảnh hưởng cơn bão số 2 vừa qua nên dây neo bị đứt, tàu cá trôi dạt trên biển suốt 9 ngày qua và đang chờ cứu nạn.

Về phía gia đình sau khi nhận được tin báo đã báo lên chính quyền địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng để hỗ trợ lai dắt.

Theo ông Hùng, tàu cá QNg 90499 TS có công suất hơn 400 CV. Trên tàu có 6 ngư dân hành nghề lặn ở ngư trường Hoàng Sa. Ngày 27/6, thuyền trưởng thông báo tàu bị hỏng máy nên phải thả trôi trên biển. 

Ông Hùng nói thêm: “Có thể do các ngư dân vừa ra đến nơi được 2 ngày, chưa kịp đánh bắt thì tàu hỏng máy. Do đó, ngư dân nỗ lực tìm cách sửa máy tàu để tiếp tục đánh bắt, bù lại chi phí ra khơi”.

Cũng theo ông Hùng: “Tối 5/7, anh em ngoài đó đã liên lạc về. Họ cho biết sức khỏe của 6 người vẫn tốt, riêng máy tàu không khắc phục được. Thuyền trưởng cho biết đã liên lạc được với 1 tàu của ngư dân địa phương cách đó 10 hải lý xin ứng cứu”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO