--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: Buông lỏng công tác quản lý, hàng loạt cán bộ bệnh viện bị kỷ luật

Tư vấn pháp luật - Huỳnh Lệ - 13:48 30/11/2019

(TN&MT) - Thực hiện không nghiêm túc quy định của Đảng về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập và quy chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để xảy ra sai phạm về công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản của bệnh viện; hàng loạt cán bộ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Sơn Tịnh bị dính kỷ luật.

Buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, hàng loạt cán bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh bị kỷ luật

Theo thông báo kết luận về kỳ họp thứ 36 (số 05-TC/UBKTTU, ngày 26/11/2019), Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã xem xét, kết luận những sai phạm của tập thể, cá nhân Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh.

Tại văn bản, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhận thấy Đảng ủy BVĐK huyện Sơn Tịnh không thực hiện nghiêm túc quy định của Đảng về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để xảy ra sai phạm về công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản. Vì vậy, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Huyện ủy Sơn Tịnh xem xét, kỷ luật theo thẩm quyền.

Theo đó, bà Đỗ Thị Minh Toàn, với cương vị là Phó bí thư Chi bộ phòng Kế hoạch, Tổng hợp - Dược, nguyên Kế toán trưởng của BVĐK huyện Sơn Tịnh, đã vi phạm pháp luật trong công tác kế toán, quản lý tài chính, tài sản tại bệnh viện, gây hậu quả nghiêm trọng. UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Còn đối với ông Đặng Tuấn Lộc, với cương vị là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc BVĐK huyện Sơn Tịnh nhưng không thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, và quy chế làm việc, vi phạm quy định của Đảng và nhà nước về công tác cán bộ, quản lý tài chính và tài sản của đơn vị, gây hậu quả rất nghiêm trọng. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với vị Phó giám đốc này.

Theo tìm hiểu của PV, không chỉ xem xét và thi hành kỷ luật, hiện cơ quan công an Quảng  Ngãi cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ những sai phạm về tài chính đối với một số cá nhân của BVĐK huyện Sơn Tịnh để xử lý theo pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO