--Quảng cáo---

Quảng Nam: Thanh tra toàn bộ các dự án của Công ty Bách Đạt An

Tư vấn pháp luật - 14:09 21/03/2019

(TN&MT) - Ngày 21/3, ông Trần Minh Thái, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có quyết định số 38/QĐ-TTT thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thực hiện các dự án đầu tư do Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bách Đạt (nay là Công ty Cổ phần Bách Đạt An) làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Nhiều khách hàng đến trụ sở tiếp dân kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam
Nhiều khách hàng đến trụ sở tiếp dân kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Theo ông Thái, thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong việc thực hiện các dự án đầu tư do Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bách Đạt (nay là Công ty cổ phần Bách Đạt An) làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian 45 ngày kể từ ngày công bố Quyết định Thanh tra. Qua đó, sẽ thanh tra toàn diện khoảng 14 dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư trên địa bàn thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) từ năm 2010-2018. 

Trước đó, vào ngày 20/3, hàng trăm khách hàng mua đất tại 3 dự án Hera Complex RieverSide, Bách Đạt 1 và dự án 7B đã đến trụ sở tiếp dân để gặp lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiến nghị, đòi quyền lợi cho mình.

Tại buổi tiếp dân, đại diện của hơn 1.000 người mua đất dự án nói trên đã trình bày những nội dung liên quan trong quá trình mua đất, nhưng không có sổ đỏ. Cụ thể, người dân mua các lô đất tại 3 dự án này cho biết, hai đơn vị Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam phối hợp đưa ra 3 sản phẩm thuộc 3 dự án Bách Đạt 1; dự án 7B mở rộng và dự án Heara Comiplex Riverside; đồng thời cam kết với khách hàng trong tháng 1/2019 sẽ ra sổ. Tuy nhiên, mới đây Công ty Cổ phần Bách Đạt An cắt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam khiến những người dân mua đất đứng ngồi không yên do đã nộp số tiền gần 700 tỷ đồng.

Quyết định thanh tra các dự án của Công ty Bách Đạt An
Quyết định thanh tra các dự án của Công ty Bách Đạt An

Mặc dù chưa đủ điều kiện, nhưng hai doanh nghiệp Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam đã ký kết các hợp đồng gồm: đặt cọc mua và phân phối đất nền dự án Bách Đạt 1 với tổng số 352 lô đất; đặt cọc môi giới đất nền dự án 7B mở rộng với 435 lô đất; thỏa thuận đặt cọc và phân phối nền dự án Heara Comiplex Riverside với 352 lô đất tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc.

Nhiều người dân bức xúc cho biết, mua đất của Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam, nhưng không nhận được sổ đỏ dù đã nộp đủ 95% số tiền của lô đất. Lúc này, họ tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam vào cuộc để đảm bảo quyền lợi cho người dân; đồng thời làm rõ trách nhiệm của các ngành chức năng liên quan đến dự án. Đặc biệt, Công ty Cổ phần Bách Đạt An đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam đã đẩy người dân vào đường cùng khi đất không có sổ đỏ, không có tiền trả ngân hàng.

Đại diện chính quyền Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh luôn theo dõi sát vụ việc và không đứng bên ngoài thiệt hại của người dân. Trước mắt, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ làm việc với 2 doanh nghiệp và yêu cầu thực hiện đúng nhiệm vụ và quy định của pháp luật. Đồng thời giao Thanh tra tỉnh thanh tra toàn bộ các dự án của Bách Đạt An, Công an tỉnh thụ lý theo đơn đúng quy định. Khi nào đủ điều kiện cần thiết, cơ quan Nhà nước mới cấp sổ đỏ và nếu 2 doanh nghiệp không thực hiện đúng quy định sẽ thu hồi để giao cho doanh nghiệp khác thực hiện.

“Trong quá trình thanh tra dự án của công ty Bách Đạt An có dấu hiệu vi phạm hình sự thì sẽ chuyển qua cho Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an TP. Đà Nẵng điều tra xử lý” - ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO