--Quảng cáo---

Quảng Nam: Sạt lở núi vùi lấp 7 người ở Bắc Trà My

Xã hội - 00:00 06/11/2017

(TN&MT) - Do mưa lớn kéo dài, huyện miền núi Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở núi nghiêm trọng khiến 17 người chết và mất tích.

Sáng 6/11, ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, do mưa lớn kéo dài vào khoảng 19h ngày 5/11 khiến nguyên quả đồi phía sau nhà ông Bình tại khu vực Đàn Nước, phía Tây huyện Bắc Trà My bị sạt lở vùi vấp nhiều người

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My đã có mặt đào bới và đã cứu được 4 nạn nhân trong đống đổ nát ra ngoài. 4 người bị vùi lấp gồm một người đàn ông tên Hạnh, 2 phụ nữ và 1 đứa trẻ. Hiện các nạn nhân bị thương nặng đang được chuyển đi cấp cứu.

Sạt lở một số tuyến đường ở Quảng Nam
Sạt lở một số tuyến đường ở Quảng Nam

Theo ông Tuấn, khu vực bị sạt lở không có nguy cơ sạt lở, vì nhà ông Bình thuộc diện không sạt lở, chỉ có nhà ông Mỹ nằm trong diện sạt lở (dù hai nhà nằm trong khu đồi), do mưa lớn nguy cơ sạt lở nên nhà ông Mỹ di dời đến nhà ông Bình trú ngụ, không may quả đồi sạt lở vùi lấp cả nhà ông Bình, theo thông tin ban đầu có khoảng 7 người, nhưng hiện đã cứu được 4 người, còn 3 người mất tích.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân và điều tra làm rõ số nạn nhân.

Mưa lớn đã gây sạt lở núi ở huyện Bắc Trà My
Mưa lớn đã gây sạt lở núi ở huyện Bắc Trà My

Trước đó, theo báo cáo nhanh trong chiều 5/11, trên địa bàn huyện Bắc Trà My cũng xảy ra sạt lở núi và mưa lũ cũng khiến 2 người chết và 7 người mất tích.

Theo đó, vào lúc 14 giờ ngày 5/11, em Trần Thị Mai (ở tổ Mậu Cà, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My), đang ngủ trong nhà thì không may một ngọn núi sau nhà bất ngờ bị sạt lở rồi sập xuống làm căn nhà bị vùi lấp, em Mai cũng bị đất đá đè tử vong.

Đến 16 giờ cùng ngày (5/11), ông Nguyễn Văn Sơn (70 tuổi, ở thôn 3, xã Tà Nú, huyện Bắc Trà My), đang ngồi trong nhà thì bất ngờ một ngọn núi gần nhà sạt lở, khiến ông Sơn tử vong.

Tiếp tục đến 17 giờ cùng ngày (5/11), tại khu vực nhà máy thủy điện Trà My 1 và Trà My 2, mưa lớn đã gây sạt lở núi, làm sập toàn bộ nhà máy thủy điện, đã có 3 người mất tích. Hiện lực lượng chức năng đang cố gắng tiếp cận hiện trường.

Tin, ảnh: Lan Anh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO