--Quảng cáo---

Quảng Bình: Hàng loạt xe bồn chắn đường đổ bê tông gây mất an toàn

Bạn đọc - Pháp luật - Hồng Thiệu - 13:15 03/04/2020

(TN&MT) - Hàng loạt xe bồn chở bê tông của nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình ngang nhiên chặn đường để đổ bê tông gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người đi đường. Thậm chí nhiều xe bồn sau khi đổ bê tông còn xả bê tông dư thừa ra môi trường trái quy định.

Theo ghi nhận của PV thời gian qua, hàng loạt xe bồn chở bê tông của Công ty TNHH tư vấn xây dựng Tiến Phát, Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu Nguyên Anh (đều có địa chị nằm trong Khu công nghiệp Đông Bắc Đồng Hới tại TP. Đồng Hới) đi vào tuyến đường lớn, nhỏ, nga tư đèn tín hiệu giao thông tại TP. Đồng Hới chắn ngang đường đổ bê tông gây cản trở giao thông.

Xe bồn Công ty TNHH tư vấn xây dựng Tiến Phát "bao" luôn cả đường Ngô Gia Tự tại TP. Đồng Hới để đổ bê tông hàng giờ.

Cụ thể, vào ngày 24/3, xe bồn của Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu Nguyên Anh chưa có biển số ngang nhiên dừng xe ngược chiều trên đường Lý Thường Kiệt điểm giao này nằm ngay ngã tư đèn tín hiệu giao thông với đường Lê Quý Đôn đổ bê tông. Sau đó một ngày (25/3) cũng xe bồn chở bê tông của Công ty Nguyên Anh, có BKS: 73C-05830, dừng ngược chiều trên đường Lý Thường Kiệt mặc nhiên đổ bê tông mà không đặt biển cảnh báo.

Trước đó, tháng 9/2 xe bồn chở bê tông của Công ty TNHH tư vấn xây dựng Tiến Phát mang BKS: 73C-10089 chắn ngang đường Ngô Gia Tự để đổ bê tông cả tiếng đồng hồ khiến người dân không thể đi lại trên con đường này.

Xe bồn Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu Nguyên Anh đứng ngược chiều ngay ngã tư đèn tín hiệu giao thông để đổ bê tông.

Đáng nói là, ngay tại khuôn viên trong Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới (thuộc Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Bình), hàng chục khối bê tông dư thừa được xả thẳng ra khe suối, bê tông đông cứng tầng lớp dày cả mét. Khu vực xả bê tông thừa này nằm ngay trước cổng Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu Nguyên Anh. Trong khi, ngay cổng vào Công ty TNHH tư vấn xây dựng Tiến Phát mặt đường đất, bụi kéo dài hàng trăm mét gây ô nhiễm môi trường, cạnh đó đơn vị này cũng có một khu đất xả bê tông dư thừa nhưng không hề có rào chắn.

Xe bồn đổ bê tông chắn đường buộc người dân phải quay đầu xe.

Mới đây, ngày 16/3, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-XPHC, Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Nguyên Anh (cơ sở tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch). Theo đó, Công ty Nguyên Anh đã thực hiện không đúng một trong các nội dung trong Đề án Bảo vệ môi trường đã được phê duyệt. Với vi phạm này đơn vị này bị xử phạt 40 triệu đồng.

Bê tông dư thừa đổ ra rãnh cả lớp dài đặc tại Khu công nghiệp Đông Bắc Đồng Hới.

Bê tông dư thừa đổ ra rãnh cả lớp dài đặc tại Khu công nghiệp Đông Bắc Đồng Hới đến hàng trăm khối.

Hầu hết những xe bồn chở bê tông này đều có tải trọng rất lớn nhưng vẫn thản nhiên đi vào con đường nhỏ hẹp tại TP. Đồng Hới để đổ bê tông mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Trao đổi với PV, ông Đậu Trọng Cảnh – Phó trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Bình, cho biết hiện vẫn chưa nắm được sự việc các đơn vị sản xuất bê tổng trong Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới xả bê tông thừa ra khu vực khe suối.

“Để anh cho phòng tài nguyên môi trường lên kiểm tra lại. Ở đây mình đã có một công ty quản lý hạ tầng, có trách nhiệm theo dõi, dám sát  rồi thông báo về Ban có hướng xử lý. Sau đây anh sẽ yêu cầu họ kiểm tra lại sự việc mà anh em phản ánh, rồi trao đổi lại với anh em sau”.

Xe tải vào ra kéo theo đất bụi gây ô nhiễm trước cổng Công ty TNHH tư vấn xây dựng Tiến Phát.

Điểm đổ bê tông dư thừa trong Khu công nghiệp nằm ngay dưới chân cột đường dây điện.

Không chỉ việc chắn đường đổ bê tông gây mất an toàn giao thông những xe bồn của các đơn vị sản xuất bê tông tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới còn đổ hàng chục khối bê tông thừa xuống khe suối tại khu công nghiệp này gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời gian qua nhưng đến nay vẫn không bị xử lý.

Báo Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này!


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO