--Quảng cáo---

Quận Nam Từ Liêm: Biến hàng rào thành hàng ngàn mét vuông nhà xưởng

Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 21/06/2017

(TN&MT) - Được chấp thuận cho làm hàng rào tôn bao quanh khuôn viên đất đấu giá CT5C, P.Xuân Phương (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) để bảo vệ, chống lấn chiếm và đỗ trộm phế thải. Tuy nhiên, trên thực tế Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ lại xây dựng hàng loạt kho bãi, nhà xưởng... Đáng nói, khu vực này nằm ngay cạnh trụ sở UBND phường Xuân Phương.

Được biết, khu đất đấu giá CT5C tại khu đô thị Xuân Phương (P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) có diện tích 3.252,6m 2, được UBND thành phố Hà Nội giao cho Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BM 666962 ngày 17/7/2013) để thực hiện dự án xây dựng khu nhà ở cao tầng.

Ngày 31/3/2017 Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ đã có Văn bản số 12/CV-2017 gửi UBND quận Nam Từ Liêm đề nghị xin phép làm hàng rào khu đất đấu giá CT5C. Cụ thể, Công ty đề nghị làm hàng rào tôn bao quanh khuôn viên khu đất để chống lấn chiếm, đỗ trộm phế thải...

Hàng ngàn mét vuông được xây dựng trái phép để cho thuê
Hàng ngàn mét vuông được xây dựng trái phép để cho thuê

Đến ngày 10/4/2017 UBND quận Nam Từ Liêm đã có Văn bản số 723 UBND-QLĐT do Phó Chủ tịch Nguyễn Trọng Lượng ký với nội dung chấp thuận đề nghị làm hàng rào bảo vệ của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ, trong đó nêu rõ: “Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ chỉ được phép làm hàng rào tôn để bảo vệ khu đất, chống tái lấn chiếm và đổ trộm phế thải, không được phép triển khai xây dựng công trình khi chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý để khởi công công trình theo quy định của pháp luật.

Văn bản số 723/UBND-QLĐT của UBND quận Nam Từ Liêm chỉ chấp thuận cho Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ làm hàng rào tôn để bảo vệ khu đất, chứ không cho phép xây dựng nhà xưởng, công trình tạm. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, hàng loạt nhà xưởng tại khu đất đã được mọc lên, và những nhà xưởng mới vẫn đang có dấu hiệu được tiếp tục xây dựng.

Cũng tại Văn bản số 723/UBND-QLĐT, UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu: “Giao UBND phường Xuân Phương, Đội Thanh tra xây dựng Nam Từ Liêm thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện và tuân thủ các quy định của pháp luật đối với Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ trong quá trình lắp dựng hàng rào…

Mặc dù biết sai phạm nhưng phường Xuân Phương có cố tình làm ngơ?
Mặc dù biết sai phạm nhưng phường Xuân Phương có cố tình làm ngơ?

Theo quy định, trong quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai dự án, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ tuyệt đối không được cho tổ chức, cá nhân thuê, mượn lại khu đất dự án để sử dụng vào mục đích khác; không xây dựng công trình tạm, tập kết vật liệu, thiết bị thi công...

Tuy nhiên thời gian qua, chủ đầu tư dường như đã tự động thay đổi mục đích sử dụng khi cho dựng lên hàng nghìn mét vuông nhà xưởng, kho bãi để kinh doanh... Điều đáng nói, khu vực này nằm ngay cạnh trụ sở UBND phường Xuân Phương, nhưng không hiểu vì sao vẫn ngang nhiên tồn tại?!

Để tìm hiểu thông tin, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo UBND phường Xuân Phương nhưng đều bị khước từ và lấy lý do bận họp.

Báo Tài nguyên và Môi trường sẽ thông tin tiếp vụ việc.

                                                                    Kỳ Anh – Văn Phong


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO