--Quảng cáo---
 • quan ly rui ro thien tai

Mở rộng tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng
Xã hội - Khải Minh - 16:14 27/11/2020
(TN&MT) - Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (Dự án GCF chống chịu biến đổi khí hậu) sẽ mở rộng các hoạt động tập huấn về quản lý rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng đến 21 xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Quảng Nam, dự kiến trong tháng 12/2020.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tăng cường quản lý rủi ro thiên tai
  Biến đổi khí hậu - 00:00 13/10/2017
  (TN&MT) - Ngày 13/10/2017, tại Hà Nội Uỷ ban Quốc gia về Phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội nghị quản lý rủi ro thiên tai tổng hợp và Tăng cường Khả năng chống chịu Nông nghiệp với Biến đổi Khí hậu ở Việt Nam. 
 • Đẩy mạnh hợp tác công - tư trong quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam
  Kinh tế - 00:00 12/07/2017
  (TN&MT) - Chiều ngày 12/7, tại TP. Đà Nẵng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Qũy Châu Á tổ chức Hội thảo “Quản lý rủi ro thiên tai trong doanh nghiệp vừa và nhỏ - Bài học kinh nghiệm và định hướng những năm tiếp theo” nhằm kêu gọi sự chủ động từ cộng đồng và doanh nghiệp cũng như tăng cường vai trò của nhà nước và các bên liên quan trong nỗ lực ứng phó với rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu.
 • Quản lý rủi ro thiên tai để giảm tối đa thiệt hại
  Môi trường - 00:00 25/10/2016
  (TN&MT) -Thực tế thiên tai diễn biến ngày càng nhiều bất thường cho thấy, cần có sự nhìn nhận đúng mức về tầm quan trọng của việc quản lý rủi ro thiên tai, hạn...
 • 6.246 người khuyết tật được tăng cường năng lực quản lý rủi ro thiên tai
  Môi trường - 00:00 21/10/2016
  (TN&MT) – Sáng 21/10, tại Hà Nội, Malteser International (MI) phối hợp cùng Trung tâm Phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai (Bộ NN&PTNT), Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo khởi động dự án “Tăng cường sự tham gia của người khuyết tật trong QLRRTT dựa vào cộng đồng tại Việt Nam”. Dự án triển khai ở hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi với sự tham gia của 6.246 người khuyết tật và 645 đại diện chính quyền các cấp đang công tác trong lĩnh vực QLRRTT và người khuyết tật.
 • Đề xuất giải pháp quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với BĐKH
  Môi trường - 00:00 18/10/2016
  (TN&MT) – Ngày 18/10, tại Hà Nội, Mạng lưới Nghiên cứu biến đổi toàn cầu (APN) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Môi trường Phát triển (CERED) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam tổ chức thảo luận bàn tròn khoa học – chính sách “Thách thức và cơ hội trong liên kết giữa thiệt hại và mất mát (L&D) với Thích ứng Biến đổi khí hậu (CCA) tại Việt Nam”. Thảo luận thu hút sự tham gia của các đại biểu là những nhà khoa học, chính sách, doanh nghiệp, truyền thông và các tổ chức phi Chính phủ.
 • Hội thảo APEC quản lý rủi ro thiên tai trong BĐKH
  Biến đổi khí hậu - 00:00 18/09/2015
  (TN&MT) - Sáng 18/9, “Hội thảo APEC về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” đã khai mạc tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Với chủ đề "Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng trong bối cảnh biến đổi khí hậu".
 • Đà Nẵng: Thúc đẩy hình thức hợp tác công- tư trong quản lý rủi ro thiên tai
  Xã hội - 00:00 22/05/2014
  TN&MT) - Sáng 22/5, tại Đà Nẵng đã ra đối thoại nhằm thúc đẩy hình thức hợp tác đối tác công tư trong lĩnh vực quản lý rủi ro thiên tai (QLRRTT).
 • ADB: Cần tăng cường đầu tư vào quản lý rủi ro thiên tai
  Thế giới - 00:00 19/06/2013
  Theo ADB, với những tác động khó lường do biến đổi khí hậu gây ra, nguy cơ thiên tai cũng như thiệt hại của chúng gây ra đang ngày một tăng trên phạm vi toàn cầu, nhất là Châu Á-Thái Bình Dương, nơi sẽ có 4 trong 5 thành phố thuộc nhóm có nguy cơ bị đe dọa cao nhất. Điều này cho thấy mọi quốc gia cần tập trung mạnh mẽ hơn về phòng chống thiên tai.        
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO