--Quảng cáo---

PVN tham gia Hội nghị Đối thoại chính sách kinh tế cấp cao Việt Nam – Nhật Bản

Kinh tế - 00:00 27/05/2016

(TN&MT) - Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, từ ngày 26 đến 28/5/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị G7 mở rộng tại Mie, Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng trên cương vị Thủ tướng Chính phủ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, dự Hội nghị Đối thoại chính sách kinh tế cấp cao Việt Nam – Nhật Bản, dự các phiên họp của Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng; có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương lãnh đạo các nước dự Hội nghị. Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhằm triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam, tiếp tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản, góp phần vì hòa bình, phồn vinh, hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch HĐTV PVN gặp gỡ Tổng Giám đốc Tokyo Gas – ông Michiaki Hirose
Chủ tịch HĐTV PVN gặp gỡ Tổng Giám đốc Tokyo Gas – ông Michiaki Hirose

 

Ngày 26/5/2016, bên lề Hội nghị Đối thoại chính sách kinh tế cấp cao Việt Nam – Nhật Bản tại Nagoya, ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN và ông Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc PV GAS đã có cuộc gặp gỡ trao đổi với Ông Michiaki Hirose – Tổng Giám đốc Công ty Tokyo Gas.
Tại đây, các vị lãnh đạo đã có cơ hội trao đổi các vấn đề về đầu tư giữa hai bên PVN/PV GAS và Tokyo Gas. Tokyo Gas bày tỏ mong muốn được hợp tác sâu rộng với PVN nói chung và PV GAS nói riêng, đặc biệt trong việc phát triển chuỗi giá trị LNG tại Việt Nam. Chủ tịch PVN đánh giá cao danh tiếng và kinh nghiệm của Tokyo Gas, thể hiện sự nồng nhiệt chào đón việc đầu tư của Tokyo Gas trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam. 

Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác thành lập công ty kinh doanh khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) tại Việt Nam, kế hoạch đầu tư xây dựng và vận hành dự án kho cảng LNG Thị Vải, cũng như việc đầu tư mở rộng, quản lý cơ sở hạ tầng kho chứa LNG, phát triển thị trường LNG của Việt Nam trong tương lai.

Cũng tại Hội nghị, Đoàn lãnh đạo ngành Dầu khí cũng có cuộc tiếp xúc với ông Hidetoshi Ohashi – Phó Tổng Giám đốc JX NOEX, một đối tác lâu năm của PVN tại Việt Nam. Về phía chính phủ Nhật Bản, Lãnh đạo PVN, PV GAS đã có cuộc gặp gỡ xã giao với Ngài Thứ trưởng Bộ Công Thương Nhật Bản và một số quan chức cấp cao khác.

Lê Hằng 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO