--Quảng cáo---

PVCFC siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 17:43 13/07/2021

(TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và đã ghi nhận một số ca bệnh trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã họp khẩn cấp tăng cường siết chặt các biện pháp chống dịch cùng nhiều kịch bản ứng phó trong mọi tình huống.

Ngay khi nhận thông tin về ca nhiễm đầu tiên tại Cà Mau, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của PVCFC đã lập tức họp ngay trong đêm, đánh giá tình hình và lên phương án phù hợp để ngăn chặn nguồn lây phát sinh trong đơn vị.

Phòng chống dịch Covid-19 tại chốt cổng chính Nhà máy Đạm Cà Mau

Kinh nghiệm từ các đợt phòng chống dịch trước đây, tuân thủ chỉ đạo – hướng dẫn của cơ quan ban ngành, cộng với theo dõi sát sao diễn tiến ở các thành phố lớn, Ban chỉ đạo đánh giá mức độ nguy hiểm, khẩn cấp hiện nay. Qua đó cần tăng cường hơn nữa các biện pháp: kiểm soát nhân viên hoặc thân nhân về từ vùng dịch, giám sát cách ly chặt chẽ, nếu nghi ngờ có nguồn bệnh lập tức khoanh vùng tầm soát dịch tễ… bên cạnh tuyệt đối đảm bảo quy tắc 5K.

Nguyên tắc “nhiều vòng nhiều lớp” từ nhà máy đến nhà công vụ để không bỏ sót bất kỳ mối nguy nào. Cả 3 cụm hoạt động Khí – Điện – Đạm phối hợp khoa học, nhuần nhuyễn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Rèn luyện sức khỏe để đáp ứng công việc trong giai đoạn cách ly tại nhà máy

Theo đó sẽ đóng cửa toàn bộ các khu vui chơi thể thao; thực hiện giãn cách 14 ngày đối với toàn thể cư dân sinh sống tại khu nhà; các nhân sự hỗ trợ như bảo vệ, cây xanh, tài xế - những người có khả năng tiếp xúc bên ngoài nhiều cũng được cách ly ngay trong khu nhà công vụ. Chuyển sang hình thức làm việc online ngoại trừ một số nhiệm vụ chuyên môn đặc trưng… Công tác giao nhận hàng hóa tiến hành với yêu cầu quy tắc 5K cao nhất.

Thực tế từ cuối tháng 4 khi dịch bệnh bắt đầu tái phát tại Bắc Giang và TP. HCM, Ban lãnh đạo PVCFC đã nhanh chóng họp đề xuất kịch bản ứng phó theo nhiều cấp độ khác nhau. Cho đến nay, đội ngũ tuân thủ tốt các biện pháp theo khuyến cáo để đạt mục tiêu kép: phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo sản xuất kinh doanh phục vụ nông nghiệp.

Sau giờ làm, anh em tự cắt tóc cho nhau

Trong mọi công tác triển khai, Ban chỉ đạo đặt mục tiêu sức khỏe đội ngũ lên trên hết, đảm bảo an ninh an toàn tổ chức. Thật sự kỹ lưỡng, không lơ là chủ quan. Phân công phân nhiệm khoa học, đồng lòng phối hợp để đạt hiệu quả phòng chống tại Công ty, góp sức cùng địa phương và cả nước chống dịch.

“Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, chúng tôi khẩn trương triển khai nhiều biện pháp căn cơ một cách thận trọng, đúng quy trình, sát sao kiểm tra đánh giá. Tiếp tục tuyên truyền ý thức tuân thủ 5K, khai báo y tế đến toàn thể CBCNV và người thân. Mỗi người thấu hiểu an toàn sức khỏe thì mới sống và lao động sản xuất tốt, cùng cộng đồng nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất có thể”, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khẳng định.

Giờ ăn trưa tại nhà máy

Tuy nhiên, dù dịch bệnh căng thẳng thì tình người trong gian khó lại càng thấm đượm. Bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ của Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty, các hộ dân ở khu nhà công vụ càng thêm ấm lòng bởi tình cảm chân thành cho nhau. Không chỉ là lời chào câu hỏi, mọi người chia nhau từng bó rau, con cá hay miếng thịt, món ăn “nhà làm”… như lời động viên cùng vượt qua giai đoạn này.

Công đoàn PVCFC đã ban hành chính sách hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho CBCNV vượt qua đại dịch Covid-19 và tổ chức triển khai thực hiện nhanh chóng nhằm bảo đảm ổn định, duy trì có hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phát triển sản xuất kinh doanh; các tổ Công đoàn thường xuyên trao đổi nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của các gia đình trong khu tập thể để nhanh chóng hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời.

 

  • PVCFC tăng cường phòng chống dịch đảm bảo an toàn SXKD
    Kinh tế - PV - 19:39 07/05/2021
    (TN&MT) - Đối mặt với nguy cơ dịch Covid-19 tái bùng phát phức tạp, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã có những biện pháp căn cơ, khẩn trương hơn để đảm bảo hoàn thành mục tiêu kế hoạch bên cạnh kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, an toàn.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO