THACO tài trợ 126 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và xe tiêm chủng lưu động

Doanh nghiệp - doanh nhân - Ngày đăng : 15:49, 12/07/2021

(TN&MT) - Trong buổi Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng chống Covid-19 ngày 10/7 vừa qua, Tập đoàn Ô tô Trường Hải (THACO) đã tài trợ 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine phòng Covid-19 và 63 xe phục vụ tiêm chủng lưu động cho Bộ Y tế với tổng giá trị hơn 150 tỷ đồng.

Số xe này được THACO sản xuất tại nhà máy ở Chu Lai - Quảng Nam trong vòng 2 tuần sau khi nhận được lời kêu gọi của Chính phủ. THACO đã tiến hành trao tặng số xe này tại Lễ phát động triển khai Chiến dịch Tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc sáng 10/7.

 Xe vận chuyển vaccine và tiêm chủng lưu động do THACO sản xuất

63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine phòng Covid-19 và 63 xe phục vụ tiêm chủng lưu động này được THACO sản xuất với tỷ lệ nội địa hóa trên 50% mang thương hiệu Mitsubishi Fuso.

Thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, THACO cho biết tiếp tục hỗ trợ tích cực hoạt động phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước; đồng thời tiếp tục tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn THACO, nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của hơn 55.000 CBNV, trong đó 25.000 CBNV ở Việt Nam và 30.000 CBNV ở Lào, Campuchia; đóng góp vào ngân sách nhà nước đạt tối thiểu là 25.000 tỷ đồng trong năm 2021, trong bối cảnh nhiều khó khăn khủng hoảng do dịch Covid-19 toàn cầu.

Hiện nay, THACO đã phát triển thành tập đoàn công nghiệp đa ngành với các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế Việt Nam là: Ô tô & cơ khí, nông nghiệp, đầu tư xây dựng, Logistics và thương mại - dịch vụ.

Trong những năm qua, THACO đã thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội, đến nay đã đóng góp hơn 1.000 tỷ đồng. 

Từ khi bùng phát dịch, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước với kinh phí hơn 100 tỷ đồng.

PV