Tôn vinh những đóng góp vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường

Ngành TN&MT - Ngày đăng : 20:10, 31/07/2020

(TN&MT) - Chiều ngày 31/12/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Biển Hải đảo Việt Nam phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế và Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho bà Lim Inyoung, Phó Giám đốc Văn phòng KOIKA tại Việt Nam.

Ông Tạ Đình Thi - Tổng cục trưởng Tổng cục Biển Hải đảo Việt Nam đánh giá cao về những đóng góp của bà Lim Inyoung

Phát biểu tại buổi lễ ông Tạ Đình Thi - Tổng cục trưởng Tổng cục Biển Hải đảo Việt Nam cho biết: Mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã được hình thành trong nhiều năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao song phương năm 1992. Hiện Hàn Quốc là đối tác hàng đầu của Việt Nam về đầu tư trực tiếp nước ngoài. Chính phủ Hàn Quốc đã cung cấp cho Chính phủ Việt Nam khoản tín dụng ODA trị giá 1,5 tỷ USD trong giai đoạn 2016 - 2020, sẽ được sử dụng để tài trợ cho các Dự án do Chính phủ hai nước lựa chọn.

Trong những năm gần đây, KOIKA đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong lĩnh vực quản lý tổng hợp biển và hải đảo. Với vay trò là Phó Giám đốc Văn phòng KOIKA tại Việt Nam, trong giai đoạn từ từ năm 2017 đến năm 2020, bà Lim Inyoung đã có nhiều đóng góp thúc đẩy và phát triển mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa  Hàn Quốc và Việt Nam trên các phương diện chính trị, kinh tế nói chung và ngành tài nguyên và môi trường nói riêng, trong đó có lĩnh vực quản lý biển và hải đảo.

Đặc biệt với sự hỗ trợ của bà Lim Inyoung, Dự án Thiết lập nền tảng cho QLTHVB tại một số tỉnh ven biển Việt Nam đã bước đầu đạt được những kết quả tích cực, đặt tiền đề cho việc mở rộng các hoạt động quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển và hải đảo trong giai đoạn tới.

Lãnh đạo Tổng cục Biển Hải đảo Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho bà Lim Inyoung

Cũng tại buổi lễ ông Lưu Anh Đức - Phó Vụ trưởng Vụ khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã đọc Quyết định số: 1615/QĐ-BTNMT, ngày 28/7/2020 của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường”. 

Theo đó, Quyết định trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho bà Lim Inyoung - Phó Giám đốc Văn phòng KOIKA tại Việt Nam vì đã có thành tích góp phần xây dựng và phát triển ngành Tài nguyên và Môi trường.

Bà Lim Inyoung cảm ơn các cơ đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tạo điều kiện để bà có thể hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Bà Lim Inyoung - Phó Phó Giám đốc Văn phòng KOIKA tại Việt Nam chia sẻ: Thời gian qua cá nhân tôi, cũng như Văn phòng KOIKA tại Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Biển Hải đảo Việt Nam; lãnh đạo của Tổng cục Môi trường và một số đơn vị liên quan trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, bằng sự giúp đỡ này tôi đã hoàn thành được nhiệm vụ được giao tại Việt Nam, kết thúc tốt nhiệm kỳ công tác.

Đến thời điểm này Dự án đang có những kết quả triển khai hết sức thuận lợi và hy vọng rằng cán bộ tiếp quản công việc hiện tại cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía các cơ quan chức năng của Việt Nam. Cuối cùng bà Lim Inyoung cảm ơn Tổng cục Biển Hải đảo Việt Nam; Vụ Hợp tác quốc tế; Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi lễ này, đây là buổi lễ rất đáng nhớ trong cuộc đời của tôi.

Huy An