Nghệ An: Dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/02

Xã hội - Ngày đăng : 10:37, 13/02/2020

(TN&MT) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An vừa có hướng dẫn công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau khi nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Theo đó, dựa theo khuyến cáo của Bộ Y tế và căn cứ vào điều kiện thực tế tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Nghệ An, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với Sở Y tế, dự kiến tham mưu UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 17/2/2020.

Trước khi việc học được ổn định trở lại, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh thường xuyên cập nhật, thông tin dịch bệnh hàng ngày. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền địa phương để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục.

Vệ sinh trường lớp để đón học sinh trở lại trường

Tăng cường công tác truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh. Phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, cần tập trung các nguồn lực và chủ động tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học, tẩy trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Trước đó, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những địa phương không có dịch bệnh có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế lớp học, đảm bảo các điều kiện về phòng dịch bệnh cho học sinh.

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đang tính phương án có thể xuất hiện trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19. Trong tình huống đó sẽ tiến hành cách ly và có thể nghỉ học cục bộ ở những trường học có dịch, để không ảnh hưởng đến tình hình chung. Nhà trường và ngành cũng sẽ có trách nhiệm để tổ chức học bù cho các trường hợp này nhằm đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Trước đó, ngày 5/2/2020, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn hỏa tốc số 502 UBND-VX về việc cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 07/02/2020 để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19 gây ra.

Đình Tiệp