Báo TN&MT cần trở thành tập thể "cởi mở, chân thành, trí tuệ, đoàn kết và xây dựng"

Ngành TN&MT - Ngày đăng : 14:36, 30/01/2020

(TN&MT) - Đó là mong muốn của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà khi ông cùng Thứ trưởng Lê Công Thành và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ đã đến thăm và làm việc với cán bộ, phóng viên, người lao động Báo Tài nguyên và Môi trường nhân ngày làm việc đầu tiên của năm mới Canh Tý vào sáng 30/1.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước không khí làm việc nghiêm túc, kỷ cương ngay ngày đầu xuân của tập thể Báo TN&MT. Nhân dịp này, Bộ trưởng gửi lời chúc lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công mới tới toàn thể cán bộ, phóng viên, người lao động Báo TN&MT.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể Báo TN&MT

Bộ trưởng cho biết, là cơ quan ngôn luận của Bộ TN&MT, Báo Tài nguyên và Môi trường có nhiệm vụ quan trọng trong việc giúp Bộ TN&MT thể hiện được những quan điểm, ý kiến; đồng thời tiếp xúc với công chúng, giúp cho Bộ làm tốt công tác truyền thông.

Nhìn nhận sức mạnh của công tác truyền thông, Bộ trưởng nhấn mạnh, khi công tác truyền thông thành công, một đốm lửa nhỏ có thể thành ngọn lửa phong trào lớn. Do vậy, truyền thông phải dựa trên cơ sở tính chuyên nghiệp và sử dụng các phương tiện truyền thông đa phương tiện để phát huy vai trò của mình.

“Thời gian qua, việc định hướng truyền thông của Báo TN&MT đã ngày càng có nhiều tiếng nói để bảo vệ những cái đúng, những chính sách mới, tuyên truyền mạnh mẽ các chính sách mới đến được và tạo sự đồng thuận trong người dân và doanh nghiệp” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá.

Tổng Biên tập Hoàng Mạnh Hà phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể Báo TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, Báo TN&MT đã có đổi mới về chất và lượng, nội dung và hình thức; đặc biệt đã xây dựng một tập thể cởi mở, chân thành, đoàn kết và từng bước hiện đại cơ sở vật chất.

Bộ trưởng mong rằng, trong năm 2020, Báo từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, tạo dựng thương hiệu, vị thế, tập hợp lực lượng trẻ, có năng lực, tâm huyết để đưa tờ báo thực sự trở thành cơ quan ngôn luận của Bộ TN&MT.

Bộ trưởng lưu ý Báo tập trung xây dựng một số nội dung, chuyên đề ưu tiên và đổi mới sáng tạo. Việc xây dựng thương hiệu không chỉ trong một vài năm mà cần có ý tưởng chiến lược ngay từ đầu.

Do vậy, Bộ trưởng cho rằng Báo TN&MT cần xây dựng một số chuyên mục, chuyên đề tương đối “gai góc” nhưng mang tính phản biện, tạo ra hiệu ứng lớn với công chúng. Đồng thời, xem xét những đối tượng mà tờ báo hướng đến, từng bước tạo ra những chuyên đề “gây nghiện” với đối tượng độc giả đó.

Bộ trưởng một lần nữa khẳng định, nội dung tờ báo phải luôn song hành với từng lĩnh vực, từng cơ chế chính sách. “Gắn với hoạt động của Bộ là cách để thể hiện, xây dựng thương hiệu, tính chuyên biệt của tờ báo TN&MT”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng Biên tập Báo TN&MT cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, ngay từ đầu năm mới, toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo TN&MT đã bắt tay vào công việc, sản xuất các tin, bài cho các ấn phẩm, bản tin truyền hình TN&MT.

“Tập thể Báo TN&MT quyết tâm nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới hình thức các ấn phẩm, tiếp tục tạo sự tương tác, gắn kết chặt chẽ với giới báo chí truyền thông để hoạt động hiệu quả hơn, phấn đấu đưa tờ báo trở thành một kênh thông tin quan trọng góp phần phục vụ hiệu quả cho công tác chỉ đạo, quản lý điều hành của lãnh đạo Bộ TN&MT đối với các hoạt động của ngành TN&MT từ Trung ương đến địa phương, cơ sở; đặc biệt trở thành kênh thông tin trao đổi, phản hồi đến người dân, doanh nghiệp và các tầng lớp trong xã hội về lĩnh vực TN&MT”, Tổng biên tập Hoàng Mạnh Hà khẳng định.

Ngay sau buổi làm việc với Báo TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Lê Công Thành đã đến thăm và làm việc với cán bộ, phóng viên, người lao động Tạp chí Tài nguyên và Môi trường nhân dịp đầu Xuân mới 2020. 

Tuyết Chinh – Khương Trung