Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp công dân định kỳ tháng 12/2019

Thời sự - Ngày đăng : 14:12, 26/12/2019

(TN&MT) - Sáng 26/12, tại Trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi tiếp công dân theo định kỳ tháng 12/2019.

Tham dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ: Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ, Tổng cục Quản lý đất đai, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Tổng cục Môi trường.

Tại buổi tiếp công dân, Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Quốc Trung đã báo cáo Bộ trưởng Trần Hồng Hà về chương trình, thành phần tham gia buổi tiếp công dân; yêu cầu công dân được trực tiếp trình bày nội dung khiếu nại, tố cáo và cung cấp tài liệu, chứng cứ có liên quan để chứng minh.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp công dân giải quyết khiếu nại, bức xúc của người dân

Tại buổi tiếp công dân, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các đơn vị chức năng đã tiếp 13 lượt công dân khiếu nại về đất đai, khoáng sản đến từ các địa phương: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Lào Cai, Tiền Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

Trong lĩnh vực đất đai, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nghe báo cáo của các công dân: Ông Trịnh Đức Thành, thôn Liên Thượng, xã Đại Xuân, huyện Quế Võ; Bà Trương Thị Liên, số 78 phố Vọng, phường Phương mai, quận Hoàng Mai; Bà Ngô Thị Lan, trú tại số 109, tổ 35, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội; Bà Nguyễn Hồng Hạnh. Bà Nguyễn Thị Lan, trú tại xóm 2, thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội; Ông Phạm Văn Phượng, tổ 7A, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cao; Bà Phạm Thị Hào, tổ 2B thị trấn Sapa, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai; Bà Lê Thị Lang trú tại 387 tổ 11 ấp Chợ, xã An Thái Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang; Ông Dương Văn Định, Nguyễn Thị Bình, tổ 16, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; Ông Vũ Ngọc Thanh, bà Ngô Thị Tuyết, xóm An Thịnh 1,  xã Đồng Thịnh, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên; Ông Phạm Văn Hào, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc…

Bà Lê Thị Lang trú tại 387 tổ 11 ấp Chợ, xã An Thái Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Trong lĩnh vực khoáng sản, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nghe báo cáo của các công dân Ngô Văn Chức và một số hộ dân thôn Đa hội, xã Hiệp Thịnh, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang phản ánh việc UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định số 404/QĐ-UBND cấp phép cho công ty TNHH xây dựng và thương mại Linh Hải khai thác cát sỏi trên đất thuộc địa bàn Đa Hội…

Sau khi công dân trình bày, phản ánh về những vấn đề vướng mắc gửi đến cơ quan Nhà nước chưa được xử lý, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trả lời những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bộ trưởng đề nghị các đơn vị phụ trách lĩnh vực thuộc Bộ sẽ gửi văn bản đến các địa phương để Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, đánh giá lại hồ sơ. Nếu có vi phạm pháp luật, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ có văn bản đề nghị UBND tỉnh xử lý theo đúng pháp luật.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp công dân giải quyết khiếu nại, bức xúc của người dân

Lắng nghe kiến nghị của công dân và ý kiến của các đơn vị trực thuộc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, Lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn lắng nghe và sẽ giải quyết những bức xúc, kiến nghị của người dân liên quan tới các vấn đề về tài nguyên và môi trường theo đúng thẩm quyền, đúng pháp luật. 

Khương Trung