Quảng Ngãi: Bị sét đánh ngừng tuần hoàn những vẫn sống sót

Sức khỏe - Ngày đăng : 23:30, 23/08/2019

(TN&MT) - Đang điều khiển xe máy trên đường một phụ nữ ở Quảng Ngãi đã bị sét đánh trúng, nạn nhân bất tỉnh tại chổ, rất may mắn nạn nhân được người đi đường phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.
Nạn nhân K đang được cấp cứu tại Bệnh viện
Nạn nhân K đang được cấp cứu tại Bệnh viện

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ chiều ngày 23/8, chị Lý Thị Bích K. (28 tuổi, trú xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đang di chuyển trên đường từ xã Tịnh Bắc về nhà. Đến đoạn cách phòng khám đa khoa khu vực Tịnh Bắc khoảng 300m thì bất ngờ bị sét đánh trúng, bất tỉnh tại chổ.

Theo lời nhân chứng kể lại, lúc này chị K. đang điều khiển xe máy thì trời đang mưa dông, thì bị sét đánh trúng, bị ngã và bất tỉnh trên đường, chiếc điện thoại nạn nhân đang bỏ trong túi áo trước, cũng bị cháy đen, bốc khói. Ngay sau đó, một số người đi đường đã thấy và đã đưa chị K đi cấp cứu tại phòng khám đa khoa khu vực Tịnh Bắc. Được biết, khi được đưa đến Phòng khám thì chị Kiều đã ngừng thở, nhưng được các bác sĩ cấp cứu kịp thời nên tim chị đã đập trở lại.

Điện thoại của nạn nhân cũng bị cháy đen.
Điện thoại của nạn nhân cũng bị cháy đen.

Bác sĩ Nguyễn Văn Công - Trưởng Phòng khám đa khoa Tịnh Bắc cho hay: “Chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân K. trong tình trạng ngừng tuần hoàn, ngừng thở. Tuy nhiên, các y, bác sĩ vẫn tích cực cấp cứu, xoa bóp lồng ngực và sử dụng thuốc kích tim. Khoảng 16 giờ 30 phút, tim của bệnh nhân đập trở lại. Thế nhưng, sức khỏe của bệnh nhân chưa ổn định được nên đã yêu cầu người nhà bệnh nhân cho chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi”. 

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh nhân K được cho chụp CT, đo điện tim và tích cực cấp cứu, đến 18 giờ cùng ngày, nhịp tim của bệnh nhân dần ổn định.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Khoa cấp cứu cho biết: “Thông thường những trường hợp bị sét đánh bị rối loạn nhịp tim, dẫn đến tuần hoàn bị ảnh hưởng. Nhiều trường hợp bị nặng dẫn đến tử vong. Nhưng trường hợp của bệnh nhân K được xem là may mắn hiếm có. Tiên lượng sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, do bệnh nhân bị bỏng độ 1 và độ 2 ở vùng cổ và ngực, nên cần phải lưu lại bệnh viện để được tiếp tục theo dõi và điều trị vết bỏng.