Bão nhiệt đới Noru càn quét đảo chính của Nhật Bản

Thế giới - Ngày đăng : 00:00, 08/08/2017

(TN&MT) – Ngày 8/8, bão Noru tấn công đảo chính Honshu của Nhật Bản, làm ngập các con sông và hàng ngàn người phải di tản cùng lúc.  
(TN&MT) – Ngày 8/8, bão Noru kèm theo mưa lớn và gió mạnh đã tấn công đảo chính Honshu của Nhật Bản. Mặc dù sau đó đã hạ cấp xuống thành bão nhiệt đới nhưng bão đã làm ngập các con sông và hàng ngàn người phải di tản cùng lúc.
 
Là cơn bão cấp 5 kéo dài bất thường, Noru tàn phá các khu vực phía Bắc-Trung Nhật Bản với lượng mưa 40 mm vào khoảng 10 giờ, khiến giới chức nước này phải đưa ra cảnh báo về sạt lở đất và lũ sông.
 
Đài phát thanh truyền hình công cộng Nhật Bản NHK cho biết khoảng 50 người đã bị thương, nhưng số người chết không tăng lên sau khi 2 người thiệt mạng và không có ai bị mất tích. Lệnh sơ tán cho khoảng 7.000 người tại thành phố Fukui đã được dỡ bỏ vào lúc 11 giờ. Tuy nhiên, lệnh này vẫn được ban bố ở nơi khác.
 
Các tòa nhà và công trình bị ngập bởi lũ sông ở Nagahama, phía Tây Nhật Bản khi mưa lớn do bão Noru đổ bộ gây ra vào ngày 8/8/2017. Ảnh: Kyodo/REUTERS
Các tòa nhà và công trình bị ngập bởi lũ sông ở Nagahama, phía Tây Nhật Bản khi mưa lớn do bão Noru đổ bộ gây ra vào ngày 8/8/2017. Ảnh: Kyodo/REUTERS
 
Dự kiến, Noru sẽ đổ bộ vào Tokyo theo hướng Bắc, khiến thủ đô của Nhật Bản tuy không bị ảnh hưởng nhưng chịu sự tàn phá của những cơn gió lớn.
 
Cơn bão được dự đoán sẽ trở thành áp thấp nhiệt đới vào cuối ngày 8/8 và đến Thái Bình Dương vào ngày mai (9/8).
 
Hai nhà máy tinh chế dầu của Nhật cho biết họ đã dừng việc gửi hàng ở các nhà máy phía Đông vào ngày 8/8 nhưng hoạt động tinh luyện và việc vận chuyển xe tải không bị ảnh hưởng.
 
Mai Đan
Tổng hợp từ Reuters